3 căn cứ quan trọng nhất để chọn mầu sắc sàn gỗ

Căn cứ quan trọng để lựa chọn sàn gỗ

Để ngôi nhà trở nên sang trọng hầu hết gia đình thường lựa chọn sàn gỗ công nghiệp. Tuy nhiên, khá nhiều người còn lúng túng về việc chọn lựa màu sắc sao cho phù hợp với không gian riêng. Vậy hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để sở hữu những gợi ý hữu ích giúp bạn dễ dàng lựa chọn màu sắc sàn gỗ hơn nhé!

Chọn màu theo diện tích

Mỗi phòng đều có kích thước khác nhau. Tuy nhiên, nếu khéo léo bạn cũng có thể “ hô biến” ngôi nhà của mình trở nên rộng hơn so với diện tích thực qua việc chọn lựa màu sắc. Nếu ngôi nhà của bạn có diện tích nhỏ hoặc vị trí của phòng ít ánh sáng thì bạn nên chọn sàn gỗ có gam màu sáng, nhẹ nhàng như thế căn phòng sẽ trông được thoáng và rộng rãi hơn.

Còn đối với những căn phòng có diện tích khá rộng và nhiều ánh sáng thì gam màu lý tưởng cho sàn gỗ là những màu tối, sẫm. Bởi nếu căn phòng có vị trí nhận được nhiều ánh sáng khi chọn gam màu sáng cho sàn gỗ bạn sẽ vô tình khiến căn phòng trở nên chói và khá nhức mắt khi ánh sáng chiếu vào.

Chọn màu theo nội thất

Để căn phòng trở nên hài hòa hơn, bạn cũng cần để ý đến màu sắc nội thất trong gia đình để dễ dàng chọn lựa màu sắc sàn gỗ phù hợp giúp căn phòng trở nên thẩm mỹ và hài hòa hơn. Với những đồ nội thất khác nhau lại có những màu sắc khác nhau. Ví dụ, với căn phòng nó nội thất được thiết kế theo phong cách truyền thống thì bạn nên chọn sàn gỗ có màu trung tính.

Còn đồ nội thất được thiết kế theo hơi hướng cổ điển Châu Âu thì sàn gỗ có gam màu tối như đen hoặc nâu đen là sự lựa chọn hợp lý. Tuy nhiên với những đồ nội thất hiện đại thì bạn nên chọn sàn gỗ có màu sáng . Đặc biệt, nếu đồ nội thất có màu tối thì điều tối kỵ là không nên chọn màu sắc đồng màu , nó sẽ khiến cho căn phòng trở nên tẻ nhạt và tối, không gian phòng cũng trở nên hẹp hơn.

Chọn màu theo đặc thù riêng từng phòng

Với những phòng có đặc thù cũng như chức năng khác nhau thì cũng cần lựa chọn màu sàn gỗ phù hợp. Ví dụ, với phòng khách là phòng có không gian rộng chiếm nhiều diện tích nhất và dùng để nơi tiếp khách thì bạn cần chọn những màu đặc sắc hơn các phòng còn lại nhưng vẫn tạo được không gian thoáng, rộng và đặc biệt cần chú ý đến vân hoa để làm tôn lên vẻ đẹp sang trọng hơn.

Với phòng ngủ bạn có thể chọn màu sắc mà bạn yêu thích nhưng đừng quá sặc sỡ với nhiều họa tiết trên ván sẽ khiến rối mắt. Thay vào đó, bạn có thể chọn những gam màu càng nhẹ nhàng, trung tính càng tốt vì đặc thù của phòng ngủ là để nghỉ ngơi. Còn với những phòng làm việc bạn cũng nên chọn những màu càng nhẹ nhàng càng tốt đồng thời hoa vân cũng cần được đơn giản hơn phòng khách.

Trên đây mà một vài bí quyết giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn lựa màu sắc sàn gỗ hơn. Tùy vào những mục đích, tích chất cũng như nhu cầu riêng để chọn màu sắc sàn gỗ công nghiệp riêng. Các căn cứ trên đây không chỉ áp dụng đối với sàn gỗ công nghiệp mà còn có thể áp dụng cho việc lựa chọn sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ ngoài trời. Chỉ cần khéo léo trong việc chọn lựa màu sắc cũng là bí quyết “ hô biến” ngôi nhà của bạn sở hữu vẻ đẹp sang trọng và thẩm mỹ hơn. Chúc các bạn thành công!

[no_toc]

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.