4 Lưu ý hàng đầu khi lựa chọn sàn gỗ cho phòng trẻ em

Sàn gỗ công nghiệp cho phòng trẻ em

Ngày nay, sàn gỗ công nghiệp đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và được sử dụng rộng rãi từ công ty, cửa hàng cho đến phòng khách, phòng ngủ… Đặc biệt, trong cuộc sống hiện đại như hiện nay, việc sử dụng sàn gỗ công nghiệp cho phòng trẻ em đang được các bậc làm cha mẹ vô cùng quan tâm. Vậy cần lưu ý những điểm gì khi chọn sàn gỗ với phòng trẻ nhỏ. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

1. Đảm bảo an toàn

Sàn gỗ công nghiệp vốn được tin dùng bởi nhiều tính năng nổi trội hơn hẳn những loại lót sàn khác trên thị trường. Trong đó có thể kể đến tính năng chống trơn trượt được đặt lên hàng đầu. Như bạn đã biết trẻ em là lứa tuổi ưa chạy nhảy, vô cùng hiếu động do đó không thể tránh khỏi việc các bé đùa nghịch trong phòng. Điều này vô cùng nguy hiểm nếu như nền nhà quá trơn, có thể dẫn đến xầy xước chân tay thậm chí có nhiều trường hợp đáng lo ngại hơn.

Do đó, để hạn chế những hậu quả đáng tiếc ấy, các bậc phụ huynh nên chọn sàn gỗ có bề mặt nhám sần để đảm bảo cho bé vui chơi an toàn.

2. Đảm bảo sức khỏe

Trẻ em vốn chưa phát triển toàn diện nên rất dễ chịu ảnh hưởng tiêu cực của những loại hóa chất, vi khuẩn độc hại. Chắc hẳn, với cương vị là cha mẹ, các bạn không hề muốn con mình gặp phải những chất không tốt này. Do đó, hãy tránh xa những loại sàn gỗ quá rẻ tiền. Hơn nữa, lời khuyên dành cho các bậc cha mẹ là tìm hiểu thật kĩ những thông số kĩ thuật của sàn gỗ công nghiệp trước khi lựa chọn cho con em mình. Với phòng trẻ nhỏ, bạn nên chọn những loại sàn có chỉ số E0 = 0 và chứa nhiều gỗ tự nhiên để an toàn cho sức khỏe của bé.

3. Không gian thân thiện

Trẻ nhỏ luôn yêu thích những gam màu tươi sáng, mới mẻ do vậy khi bạn quyết định chọn sàn gỗ công nghiệp cho phòng trẻ, bạn hãy lưu ý những vân gỗ tươi sáng, giống với gỗ tự nhiên. Điều này sẽ khiến không gian riêng của các bé vô cùng thoáng đãng, sáng sủa, gần gũi với thiên nhiên khiến các bé có thể tự do sáng tạo, phát triển toàn diện.

Sàn gỗ công nghiệp cho phòng trẻ em
Sàn gỗ công nghiệp cho phòng trẻ em

Hơn nữa, nếu toàn bộ ngôi nhà của bạn đều sử dụng sàn gỗ công nghiệp thì chắc hẳn sẽ tạo ra một không gian tương đồng rộng lớn là môi trường thuận lợi cho trẻ phát triển. Trẻ sẽ cảm thân chỗ nào trong căn nhà cũng hết sức thân thuộc và có thể chơi đùa thoải mái không chỉ riêng căn phòng nhỏ của mình.

4. Chịu lực tốt

Khi trẻ còn nhỏ việc chạy nhảy không chỉ nguy hiểm với chính bản thân các bé mà còn ảnh hưởng đến độ bền của sàn gỗ. Bạn không thể dành quá nhiều tiền để thay đổi hay sửa chữa sàn gỗ liên tục phải không? Vì thế hãy thật thông thái khi chọn lựa những loại sàn gỗ có đặc điểm như độ dày 12 mm hay có lõi gỗ HDF chất lượng cao,…

Như vậy, việc lựa chọn sàn gỗ công nghiệp cho phòng trẻ em là một việc làm vô cùng thông minh có lợi cho sự phát triển của trẻ nhỏ cũng như phù hợp với xu hướng của thời đại. Thế nhưng, bạn cũng cần lưu ý một số điểm kể trên để đảm bảo cho trẻ một không gian sống tốt nhất nhé.

[no_toc]

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.