4 Lý do giải thích tại sao sàn gỗ lại tốt cho người sử dụng

Tại sao sàn gỗ công nghiệp lại tốt cho sức khỏe con người

Sàn gỗ công nghiệp chính là một loại vật liệu lát sàn tốt cho sức khỏe của chúng ta vì những đặc tính nổi bật của nó. Vì thế, ngày nay việc lựa chọn sàn gỗ để lát sàn nhà không chỉ dựa trên tiêu chí chất lượng, thẩm mỹ mà còn bao gồm tiêu chí sức khỏe nữa.

Ông cha ta thường có câu : “Có sức khỏe là có tất cả.” Có thể nói, sức khỏe là vốn quý của con người. Ngày nay có rất nhiều loại vi khuẩn đến từ môi trường sống xung quanh gây hại cho sức khỏe con người và gây nên rất nhiều căn bệnh lây nhiễm qua da, hô hấp,… Những căn bệnh ấy thường xuất phát từ những không gian chúng ta tiếp xúc hàng ngày như: tường, nội thất, chăn ga… sàn nhà cũng là một nơi như vậy và dưới đây là 04 lý do giải thích tại sao sàn gỗ lại tốt cho sức khỏe người sử dụng:

1. Tạo ra sự thoải mái cho đôi chân

Đôi chân là bộ phận nâng đỡ cả cơ thể của con người, vì vậy việc sử dụng loại sàn tạo cảm giác thoải mái cho đôi chân là vô cùng quan trọng.  Đối với sàn gỗ công nghiệp, độ thanh lọc độc tố của sàn giúp mạch máu đối lưu tốt nhất ,hấp thụ và giúp các huyệt và khí huyết của con người lưu thông tốt hơn. Từ đó sàn gỗ công nghiệp giúp đôi chân bạn trở nên thoải mái hơn khi di chuyển trên chất liệu này. Sàn gỗ công nghiệp khác với các loại gạch men truyền thống khác bởi nó có sự đàn hồi. Nó không quá thô ráp và cứng. Bởi vậy nó mang đến sự dễ chịu cho người sử dụng đặc biệt là trẻ nhỏ.

2. Giúp điều hòa nhiệt độ cho căn phòng

Một trong những đặc tính của sàn gỗ công nghiệp đó chính là khả năng hấp thụ độ ẩm hay hấp thụ những chất độc hại được thải ra từ các đồ vật khác cũng như môi trường xung quanh. Với khả năng thanh lọc độc tố này, sàn gỗ công nghiệp khiến không gian trong lành hơn, giảm thiểu nhiều bệnh liên quan đến hô hấp,…

Ngoài ra, độ tỏa nhiệt của gỗ không nhanh, vì thế sàn gỗ công nghiệp điều hòa nhiệt độ trong phòng khá tốt. Vào mùa hè, sàn gỗ mang lại cảm giác mát lạnh. Đến mùa đông, sàn gỗ khiến không gian trở nên ấm áp hơn. Chính nhờ sự thoải mái này mà sàn gỗ mang lại cho người sử dụng thể trạng và sức khỏe tốt hơn là các vật liệu lát sàn khác.

3. An toàn cho người già cũng như trẻ nhỏ

Đối với trẻ nhỏ, trẻ nhỏ thường là đối tượng hiếu động và luôn muốn tìm tòi khám phá mọi thứ xung quanh. Vì vậy vô hình chung, trẻ sẽ dễ nhiễm bẩn cũng như nhiễm bệnh hơn những đối tượng khác. Vì thế, khi gia đình có trẻ nhỏ nên lắp đặt sàn gỗ công nghiệp để chống bám bẩn, thuận tiện khi lau chùi lại tốt cho sức khỏe của trẻ.

Sàn gỗ thường không gây trầy xướt cho làn da nhạy cảm của trẻ cũng như người già hơn là các vật liệu xây dựng khác như gạch, đá hoa,… Ngoài ra, với tính năng chống trơn trượt của mình, sàn gỗ phù hợp cho trẻ nhỏ tập đi hay các cụ già đi lại khó khăn.

4. Không chứa các chất độc hại

Gỗ là sản phẩm không chứa chất độc hại và xưa nay luôn tốt cho sức khỏe con người. Ngoài ra việc sử dụng sàn gỗ công nghiệp còn tạo ra không khí thoải mái, gần gũi với thiên nhiên rất tốt cho sức khỏe và tinh thần của con người.

Với những lý do trên, sàn gỗ công nghiệp thực sự là loại vật liệu lát sàn tốt cho sức khỏe của con người. Nó mang lại những lợi ích không ngờ nhưng lại rất thực tế đối với sức khỏe mỗi chúng ta.

[no_toc]

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.