4 Tuyệt chiêu lựa chọn màu sắc sàn gỗ cho gia đình

Tuyệt chiêu lựa chọn mầu sắc sàn gỗ cho gia đình

Sàn gỗ công nghiệp với nhiều mẫu mã, màu sắc phù hợp với nhiều không gian sống khác nhau. Tuy nhiên, việc lựa chọn màu sắc sàn gỗ sao cho hài hòa với không gian không hề đơn giản. Việc phối hợp không hợp lý có thể khiến tổng thể không gian  trở nên quá rắc rối hoặc quá đơn điệu. Dưới đây là một số mẹo nhỏ trong việc chọn màu sắc sàn gỗ công nghiệp sao cho đạt hiệu quả thẩm mỹ cao nhất trong không gian gia đình

1. Chọn màu sắc sàn gỗ công nghiệp theo phong cách nội thất

Khi lên ý tưởng thiết kế không gian cho gia đình, chắc hẳn bạn đã có kế hoạch chi tiết về phong cách chủ đạo của ngôi nhà. Vì thế, khi chọn màu sắc sàn gỗ, bạn hãy để ý đến phong cách nội thất của gia đình minh như thế nào, trên cơ sở đó, lựa chọn màu sắc sàn gỗ sao cho phù hợp.

Nếu phong cách nội thất của gia đình bạn có hơi hướm truyền thống, đồ nội thất có màu tối hoặc nâu, đỏ thì bạn nên chọn sàn gỗ có màu sắc trung tính như vàng, nâu sáng, tránh màu tối khiến không gian trở nên u ám.

Còn nếu không gian nhà bạn mang phong cách Châu Âu thì nên chọn sàn gỗ màu đậm như nâu đen, đen đỏ. Tuy nhiên, phong cách hiện đại thì ngược lại bạn nên chọn những loại sàn gỗ sáng màu hơn.

Ngoài ra, màu sắc sàn gỗ cũng cần có sự hài hòa với màu sắc của nội thất. Đồ nội thất với nhiều kiểu màu khác nhau thì sàn gỗ nên là gam màu trung tính, nhẹ nhàng và ngược lại.

2. Chọn màu sắc sàn gỗ công nghiệp dựa trên diện tích phòng

Diện tích phòng cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới việc lựa chọn màu sắc sàn gỗ. Với những không gian phòng có diện tích nhỏ hẹp, ít ánh sáng, bạn nên sử dụng sàn gỗ có gam màu sáng sủa, nhẹ nhàng. Sàn gỗ sáng màu sẽ giúp không gian có cảm giác rộng ra, thoáng đãng hơn.

  • Xem thêm: Bí quyết chọn sàn gỗ cho những không gian hẹp

Ngược lại, đối với những căn phòng có diện tích rộng, thoáng nhiều ánh sáng, bạn nên chọn màu sắc sàn gỗ tối hoặc đậm màu hơn, vân gỗ to và rõ ràng hơn.

3. Chọn màu sắc sàn công nghiệp gỗ theo chức năng từng phòng

Mỗi phòng có một chức năng sử dụng khác nhau, vì vậy việc lựa chọn màu sắc cho từng phòng theo mục đích sử dụng cũng có sự khác biệt. Ví dụ như với phòng khách, đây là không gian chung, dùng để tiếp khách và cũng là không gian chính trong gia đình, bạn nên chọn loại sàn gỗ có tính trang trí cao, khiến căn phòng trở nên sang trọng và thoáng đãng hơn. Tuy nhiên, với phòng ngủ, bạn nên chọn loại sàn gỗ đơn sắc, có màu sắc nhẹ nhàng hơn để phù hợp với chức năng nghỉ ngơi, thư giãn. Phòng làm việc và học tập đòi hỏi sự tập trung cao độ, vì vậy bạn không nên dùng những loại sàn gỗ có quá nhiều hoa văn, chỉ nên chọn loại sàn đơn sắc, màu gỗ mang tính nghiêm trang.

4. Chọn màu sắc cho phụ kiện sàn gỗ

Đối với phào chân tường, bạn nên chọn màu phù hợp với màu của khuôn cửa. Còn nếu nhà không có khuôn cửa, bạn có thể sử dụng loại phào đồng màu với sàn gỗ.

Trên đây là những gợi ý giúp bạn chọn màu sắc sàn gỗ công nghiệp sao cho phù hợp với không gian trong gia đình. Việc xem xét những yếu tố khác nhau không gian gia đình sẽ giúp bạn có những tiêu chí phù hợp để lựa chọn sàn gỗ công nghiệp có màu sắc hài hòa nhất.

[no_toc]

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.