Khám phá 5 thành phần chính của sàn gỗ công nghiệp cao cấp

Cấu tạo sàn gỗ công nghiệp cao cấp

Ngày nay, người tiêu dùng có những tiêu chí lựa chọn sản phẩm vô cùng khắt khe. Vật liệu lát sàn nói chung cũng như sàn gỗ nói riêng là một loại sản phẩm được yêu cầu cao bởi khách hàng. Thế nhưng, với cấu tạo đặc biệt và những ưu điểm vượt trội, sàn gỗ công nghiệp ngày nay đang là sản phẩm vật liệu xây dựng được sử dụng vô cùng phổ biến trên thị trường.

Sàn gỗ công nghiệp có cấu tạo như thế nào? Sàn gỗ công nghiệp cao cấp theo tiêu chuẩn chất lượng châu Âu có cấu tạo gồm 5 phần: Lớp bề mặt, lớp phim tạo vân gỗ, lớp lõi gỗ HDF, lớp lót dưới dùng, và cuối cùng là hệ thống hèm khóa.

1. Lớp bề mặt trong suốt

Lớp bề mặt của sàn gỗ công nghiệp có một điểm đặc biệt là được làm từ vật liệu trong suốt Melamine resins cùng với sợi thủy tinh ép ở nhiệt độ lớn. Lớp bề mặt này có tác dụng  quan trọng trong việc ổn định bề mặt sàn gỗ, tạo ra một bề  mặt vững chắc, láng mịn nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. Ngoài ra lớp bề mặt sàn gỗ còn có một đặc tính quan trọng khác đó chính là chịu nước, chống va đập, chống xước, mối mọt cũng như giữ cho màu gỗ được bền…

2. Lớp phim tạo vân gỗ

Để có được màu sắc và vân gỗ tự nhiên của sàn gỗ công nghiệp thì cần có lớp phim này. Chính nhờ lớp phim này mà sàn gỗ công nghiệp hiện nay được tạo ra không thua kém bất cứ loại sàn gỗ tự nhiên nào.

3. Lớp lõi HDF

Sàn gỗ công nghiệp cao cấp bao giờ cũng có một lớp lõi bằng gỗ HDF. Lớp lõi này được tạo thành bởi 80-85% là chất liệu tự nhiên nhằm tạo sự kết dính cho sàn gỗ. Sàn gỗ có chất lượng hay không phụ thuộc rất nhiều vào lớp lõi HDF này. Lớp lõi HDF càng chất lượng thì sàn gỗ sẽ càng có độ cứng, độ đàn hồi, khả năng chịu va đập tốt hơn.

4. Lớp tráng dưới cùng

Lớp tráng dưới cùng của sàn gỗ được làm từ vật liệu tổng hợp. Loại vật liệu tổng hợp đặc biệt này sẽ giúp ổn định bề mặt dưới của sàn gỗ, giúp sàn gỗ thích hợp với nền nhà và chống ẩm thấp, hơi nước bốc lên từ nền nhà

Ngoài ra lớp lót dưới cùng này cũng khiến sàn không bị kêu cót két, êm ái cho người sử dụng.

5. Hèm khóa

Đây là phần kết nối các ván sàn gỗ lại với nhau. Hèm khóa sẽ tạo nên sự liền mạch giữa toàn bộ bề mặt sàn. Tuy nhiên đây cũng chính là phần dễ bám bụi nhất trên sàn gỗ. Vì vậy người sử dụng cần phải đặc biệt chú ý đến bộ phận này trong quá trình làm sạch sàn gỗ công nghiệp.

Cách nhận biết sàn gỗ công nghiệp cao cấp

Để nhận biết đâu là sàn gỗ công nghiệp cao cấp, ta có các cách sau:

Thứ nhất là nhận biết qua cấu tạo sàn gỗ: Sàn gỗ công nghiệp cao cấp thường có bề mặt nhám ghi, vân gỗ sần mang hơi hướm châu Âu. Ngoài ra sàn cũng thường có thêm lớp chống ẩm bên dưới.

Thứ hai là nhận biết qua khả năng chống chịu nước: Sàn gỗ công nghiệp thường có khả năng chịu nước thấp nhất từ 8-10h và có thể lên tới 72h tuy nhiên đối với loại sàn gỗ kém chất lượng, nếu ngâm sàn trong nước khoảng từ 3-5h sàn sẽ có dấu hiệu phồng rộp.

Như vậy, khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp, bạn nên quan tâm tới cấu tạo sàn cũng như kiểm tra kỹ càng những đặc điểm nêu trên để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng

[no_toc]

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.