Bí quyết giúp sàn gỗ luôn bền đẹp mãi với thời gian

Làm gì để sàn gỗ đẹp mãi với thời gian

Khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp trong thời gian dài, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy nó có dấu hiệu cũ đi. Vậy làm thế nào để sàn gỗ luôn bền đẹp với thời gian. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những phương pháp hữu ích giúp sàn gỗ luôn mới giúp ngôi nhà luôn giữ mãi được vẻ đẹp sang trọng nhé!

Nhiều người thường thắc mắc tại sao hai sản phẩm giống nhau nhưng tuổi thọ của chúng lại khác nhau. Đó là do cách bảo quản của mỗi người khác nhau dẫn đến việc chênh lệ như vậy. Việc bảo quản sai cách cũng là nguyên nhân làm rút ngắn tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp. Vì vậy, để sàn gỗ luôn bền đẹp bạn nên bổ sung những việc dưới đây:

Làm sạch sàn gỗ

Nghe tưởng chừng đơn giản phải không. Tuy nhiên, việc làm sạch sàn gỗ cũng đòi hỏi bạn những kĩ thuật riêng. Không phải chỉ việc làm biến mất bụi bẩn trên bề mặt sàn thì được gọi là đã làm sạch.

Nhiều người thường có thói quen quét bề mặt sàn nhưng lại không hề chú ý đến các khe hở. Đây là nơi trú ngụ nhiều bụi bẩn và những mảnh vỡ nhất là tác nhân gây hại tới sàn gỗ khiến sàn bị nấm mốc dẫn đến hư hại.

Vì vậy, để sàn gỗ luôn bền đẹp thì việc làm đầu tiên là cần làm sạch sàn gỗ trên bề mặt cũng như những khe hở đó theo đúng nghĩa đen. Sau khi hút sạch bụi bẩn bạn thực hiện việc lau chúng với nước tẩy rửa riêng giúp lấy lại vẻ sáng bóng ban đầu cho sàn gỗ. Việc làm này cần phải được tiến hành hàng tuần.

Sơn lại bề mặt sàn gỗ

Như đã nói ở trên, việc sử dụng sàn gỗ lâu sẽ không tránh khỏi màu của chúng bị nhạt dần đi, không còn được mới như lúc ban đầu. Vì vậy, để sàn gỗ luôn mới thì bạn có thể sử dụng chổi sơn lại nhỏ nhúng vào sơn chuyên dụng rồi quét nhẹ nhàng lên bề mặt sàn gỗ. Lưu ý, bạn nên chọn màu chuẩn để tránh việc chênh lệch màu giữa các ván sàn, tuy nhiên cách này chỉ áp dụng được với sàn gỗ tự nhiên chứ không dùng được với sàn gỗ công nghiệp.

Để việc sơn trở nên dễ dàng bạn cũng có thể sử dụng nilon để tránh sơn vương vãi trên sàn nhà. Ngoài ra, bạn cần tránh các loại sơn đậm đặc. Việc sử dụng những loại sơn đậm đặc như thế sẽ khiến cho sàn gỗ bị gồ ghề kém thẩm mỹ.

Một số lưu ý giúp bảo quản sàn gỗ hiệu quả

– Không sử dụng các chất độc hại hoặc có tính tẩy rửa mạnh để lau sàn, chúng sẽ làm bào mòn lớp oxy nhôm trên bề mặt khiến sàn gỗ mất đi những đặc tính riêng vốn có

– Không kéo lê các đồ vật nặng, đặc biệt các đồ vật sắc nhọn lên bề mặt sàn gỗ để tránh sàn bị trầy xước. Để tránh sự việc đó, bạn có thể lắp các miếng lót cao su dưới đế của những đồ vật nặng không chỉ khiến việc di chuyển dễ dàng hơn mà còn giúp bề mặt sàn gỗ tránh được trầy xước không đáng có.

– Thường xuyên vệ sinh sàn gỗ. Chỉ nên lau 1-2 lần/ tuần . Hạn chế lau quá nhiều lần cũng như để ánh nắng trực tiếp từ mặt trời chiếu vào.

– Không lau sàn bằng các vật dụng có kim loại

– Chú ý các vật nuôi có móng nhọn để luôn đảm bảo chúng không cào làm xước bề mặt sàn.

Chỉ cần bảo quản theo phương pháp trên bạn sẽ ngỡ ngàng vì sàn gỗ công nghiệp luôn bền đẹp như lúc mới mua. Hãy luôn bảo quản đúng cách nhé!

[no_toc]

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.