Bí quyết khử mùi nhanh chóng cho sàn gỗ mới

Khi mới lắp đặt sàn gỗ công nghiệp mới sẽ khó tránh khỏi mùi hơi khó chịu. Tuy nhiên, bạn có thể loại bỏ chúng dễ dàng chỉ cần vài nguyên liệu sẵn có. Vậy hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết đó là những nguyên liệu nào và cách sử dụng chúng ra sao để khử mùi nhanh chóng cho sàn gỗ mới nhé!

Tại sao cần khử mùi sàn gỗ mới?

Sàn gỗ công nghiệp được đánh giá là một trong những vật liệu hoàn hảo nhằm tôn vinh vẻ đẹp sang trạng cho ngôi nhà, luôn tạo được không gian rộng thoáng mát cho căn phòng. Vì vậy, không quá khó hiểu khi hầu hết các gia đình đều chọn sàn gỗ công nghiệp làm vật liệu để lát sàn.

Tuy nhiên, ngay lúc mới lắp đặt sàn gỗ, bạn sẽ ngửi thấy mùi khá khó chịu từ sàn gỗ mới. Không chỉ riêng sàn gỗ công nghiệp mà bất kể đồ dùng nào mới mua cũng đều sở hữu những mùi riêng.  Một vài cách hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn chúng một cách đơn giản và dễ dàng.

  • Trà khô

Một vật liệu quen thuộc, xuyên có trong ngôi nhà bạn sẽ là vị cứu tinh hoàn hảo để khử bay mùi gỗ mới một cách hiệu quả đó chính là túi trà khô (100 – 200gr). Bạn dễ dàng tìm thấy trong gia đình hoặc có thể mua dễ dàng từ các cửa hàng, đại lý. Bạn sử dụng các dụng cụ như chày giã hoặc máy xay để làm nhuyễn lá trà.

Cho bịch trà khô được xay nhuyễn ở trên vào túi vải mùng quấn 4 lớp. Sau đó phun nhẹ nước lên túi. Mức độ phun chỉ như lớp  màng sương, tránh phun quá nhiều. Rồi để vào hộc tủ hoặc hộc bàn. Khoảng vài tiếng sau mùi sẽ giảm đi rất nhiều so với lúc ban đầu.

  • Bã trà tươi

Bã trà tươi cũng là một trong những nguyên liệu giúp đánh bay mùi sàn gỗ mới một cách nhanh chóng. Bởi ván sàn gỗ khi mới mua sẽ thải ra khí làm cay mắt đó là formaldehye có mùi hơi hăng. Tuy nhiên, trong trà lại sở hữu chất cephatin – loại chất hấp giúp hấp thụ mạnh và trung hòa khí formaldehyde. Tuy nhiên, nếu sử dụng bã trà tươi nhớ đừng làm ướt mặt sàn gỗ .

  • Tinh dầu xả

Một cách nữa cực kì dễ dàng mà hiệu quả mang lại cũng không kém đó chính là tinh dầu xả. Như bạn đã biết, tinh dầu xả được chiết xuất trực tiếp hoàn toàn từ xả tự nhiên mang trong mình mùi thơm dễ chịu. Qua quá trình chưng cất , tinh dầu xả được hấp thụ những giọt tinh túy nhất từ cây xả . Không chỉ có tác dụng tuyệt vời trong việc khử mùi sàn gỗ công nghiệp khi mới mua về mà còn là biện pháp tuyệt vời giúp xua đuổi muỗi. Thật là một công đôi việc phải không nào.

Để khử mùi, bạn có thể phun trực tiếp tinh dầu xả lên không để mùi hấp thụ nhẹ nhàng vào sàn giúp loại bỏ mùi hăng khó chịu. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng máy khuếch tán mùi hương để căn phòng luôn thơm mát dễ chịu.

Trên đây là một vài mẹo giúp loại bỏ mùi hăng khó chịu cho sàn gỗ mới chỉ bằng các nguyên liệu dễ mua sẵn có trên thị trường. Hi vọng, qua bài viết trên bạn đã nắm cho mình những bí tuyết tuyệt vời để giúp căn phòng luôn thơm mát, dễ chịu khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.