Bí quyết lựa chọn sàn gỗ công nghiệp chất lượng

Bí quyết lựa chọn sàn gỗ công nghiệp

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ hiện đại, người tiêu dùng thường ưu tiên lựa chọn những sản phẩm nhân tạo thay thế cho các mặt hàng tự nhiên với những hạn chế nhất định. Trong đó không thể không kể đến sàn gỗ công nghiệp, một trong những loại lót sàn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Thế nhưng để lựa chọn được loại sàn gỗ công nghiệp chất lượng và phù hợp với gia đình mình không phải là chuyện đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu nhé:

Xác định mục đích sử dụng:

Bước đầu tiên bạn cần đặc biệt quan tâm khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp chất lượng đó chính là xác định được mục tiêu ứng dụng của sản phẩm. Ví thử như bạn dùng nó để lát sàn phòng khách, phòng ngủ hay văn phòng,… vì với mỗi địa điểm khác nhau sẽ có mức độ đi lại, sử dụng khác nhau. Thông thường, đối với nhà ở thì việc lựa chọn sàn gỗ có độ dày 8mm là hợp lí về cả chất lượng cũng như giá thành.

Kiểm tra chất lượng:

Chắc hẳn đây là bước quan trọng nhất quyết định đến chất lượng sàn gỗ của gia đình bạn phải không? Để kiểm định một cách chính xác nhất, hãy thực hiện theo những bước sau đây nhé:

  • Đầu tiên, kiểm định bề mặt của sàn gỗ công nghiệp

Bạn nên trực tiếp dùng tay kiểm tra xem bề mặt sàn gỗ trơn bóng hay sần. Với những loại sàn trơn bóng, có thể khi nhìn bằng mắt thường bạn sẽ thấy rất đẹp nhưng thường lại không phải là mặt hàng có chất lượng cao. Chúng thường được sản xuất tại Trung Quốc và rất dễ bị xước trong quá trình sử dụng, dẫn đến làm mất đi vẻ đẹp của sàn gỗ.

Còn đối với những loại sàn có bề mặt nhám sần thì thường có nguồn gốc từ Malaysia, Đức hay Thái Lan. Bề mặt sần được thiết kế để hạn chế trầy xước và chống trơn trượt, vô cùng thích hợp với những gia đình có trẻ nhỏ và người cao tuổi.

  • Về kích thước tấm ván sàn

Thông thường chúng ta nghĩ rằng kích thước sản phẩm không liên quan gì đến chất lượng, nhưng đối với sàn gỗ công nghiệp điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Nếu bạn nghiên cứu và tìm hiểu kỹ sẽ thấy rằng hầu hết các loại sàn gỗ có chất lượng cao thường có chiều dài từ 1200 mm trở lên. Trong khi đó, những loại sàn gỗ công nghiệp chất lượng kém hơn thì chiều dài của chúng thường dao động từ 800 – 1000 mm.

  • Kiểm tra độ chống nước

Với công nghệ kỹ thuật hiện đại, sàn gỗ công nghiệp cao cấp hiện nay thường có khả năng chống nước tốt hơn rất nhiều lần so với sàn gỗ tự nhiên. Do đó, để có thể kiểm định chất lượng sàn gỗ mình định mua xem có tốt hay không, các bạn có thể dùng mẹo sau: Bạn hãy xin mẫu gỗ thử về và ngâm vào nước, nếu mẫu gỗ đó giãn nở sau 3h đồng hồ và khi bỏ ra ngoài khó quay trở lại như ban đầu thì chính là sàn gỗ có chất lượng kém. Còn đối với sàn gỗ chất lượng cao, bạn phải chờ hơn 12h đồng hồ mới nhận thấy sự giãn nở của gỗ và khi bỏ ra ngoài một thời gian, nó sẽ quay trở về như ban đầu.

Như vậy, để chọn được sàn gỗ công nghiệp có chất lượng tốt không phải là điều quá khó, bạn chỉ cần tìm hiểu kĩ và thực hiện một số cách mà chúng tôi giới thiệu ở trên khi chọn mua sàn gỗ. Chúc bạn lựa chọn được sàn gỗ chất lượng phù hợp với gia đình của mình!

[no_toc]

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.