Các bước làm sạch sàn gỗ công nghiệp hiệu quả nhất

Các bước làm sạch sàn gỗ công nghiệp

Nhiều người thường tốn khá nhiều thời gian vào công đoạn vệ sinh sàn gỗ công nghiệp nhưng kết quả cũng không mấy khả quan. Tuy nhiên, chỉ với việc thực hiện theo các bước đơn giản dưới đây bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ về kết quả mà nó mang lại đấy. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết đó là những bước nào nhé !

Việc sử dụng sàn gỗ công nghiệp lâu khiến chúng trở nên bẩn hơn. Đặc biệt với những sàn gỗ có màu tối bạn rất khó nhận biết các vết bẩn do đó, hầu như không quan tâm đến việc phải vệ sinh chúng thường xuyên.

Bên cạnh đó, các vết ố dính trên sàn cũng khiến nhiều nàng tốn khá nhiều thời gian để xử lý các vết đó. Ngoài ra, nếu không vệ sinh đúng cách bạn còn khiến sàn dễ bị hư hại hơn. Hi vọng các bước dưới đây sẽ giúp ích cho bạn:

Bước 1: Hút sạch bụi bẩn

Trước khi vệ sinh sàn sạch bước đầu tiên quan trọng nhất là bạn cần làm sạch các vết bẩn trên nền nhà. Để hút sạch bụi bẩn bạn có thể sử dụng máy hút bụi để hút sạch các bụi bẩn hoặc sử dụng  chổi để quét sạch các thứ còn vương vãi trên sàn nhà. Tuy nhiên, nếu dùng chổi bạn nên chọn loại chổi cọng mềm để tránh làm xước gây hư hỏng sàn. Vì vậy, phương pháp đơn giản nhất là bạn nên chọn máy hút bụi, nó có thể hút sạch mọi ngóc ngách mà chổi không quét sạch được.

Bước 2: Chọn đúng dung dịch lau sàn gỗ

Nên tránh những loại dung dịch chứa nhiều chất tẩy rửa điều. Có nhiều loại dung dịch cần phải pha loãng với nước ở mức độ khác nhau. Một số người có thói quen đổ nửa nắp dung dịch vào sản phẩm lau nhà sau đó lau trực tiếp với lý do để sàn nhà thơm lâu hơn mà không biết điều đó khiến sàn nhà đặc biệt sàn gỗ dễ bị hư hại hơn.

Ngoài ra, trước khi lau sàn bạn cũng cần kiểm tra xem sàn nhà có nhiều kẽ hở hay không. Nếu có bạn chỉ nên sử dụng lượng nước vừa đủ để tránh sàn gỗ bị phồng rộp.

Bước 3: Lau sạch

Sau khi lau bằng dung dịch bạn có thể lau lại một lần nữa với nước sạch hoặc không cần thiết với những dung dịch thiết kế riêng cho sàn gỗ giúp sàn sáng bóng hơn. Sau đó bạn dùng khăn vắt kiệt nước và lau sạch hoặc sử dụng khăn khô càng tốt để lau sạch nước trên sàn. Hoặc bạn có thể để sàn khô tự nhiên trong 2 phút, đây là khoảng thời gian lý tưởng để sàn nhà không xảy ra hiện tượng phồng rộp, sau đó dùng khăn lau sạch.

Ngoài ra, nếu một vài vết bẩn “ cứng đầu” bạn cũng có thể sử dụng giấm hoặc chanh để tẩy các vết khó ưa đó. Tuy nhiên bạn không nên lau các vết đó trực tiếp bằng giấm hoặc chanh mà thay vào đó là pha thêm lượng nước ấm vừa phải . Sau đó lau nhà bằng dung dịch vừa phải pha đảm bảo các vết bám cứng đầu cũng phải biến mất.

Nếu sàn nhà có hiện tượng ẩm ướt bạn có thể đóng kín phòng và bật điều hòa ở chế độ hút ẩm . Sau đó lau sạch lại sàn nhà bằng khăn khô để tránh trường hợp nồm khó chịu nhé. Hi vọng bào viết trên giúp bạn nắm bắt được các bước vệ sinh sàn gỗ công nghiệp đơn giản mà hiệu quả lại cao. Bên cạnh đó, bạn cũng nên có thói quen vệ sinh sàn thường xuyên để sàn nhà luôn sạch đẹp nhé

[no_toc]

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.