Hướng dẫn cách gia tăng tuổi thọ của sàn gỗ

Làm gì để gia tăng tuổi thọ cho sàn gỗ

Sử dụng sàn gỗ công nghiệp đang là xu hướng phổ biến hiện nay. Một bề mặt sàn gỗ chỉ thực sự đẹp khi luôn sáng bóng, và đặc biệt là duy trì được độ mới đó. Để kéo dài tuổi thọ của sàn gỗ nói chung và sàn gỗ công nghiệp nói chung cũng như là đối với sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ ngoài trời, sử dụng sàn gỗ được lâu bền là vấn đề luôn được quan tâm. Vậy đâu là cách để “ gia hạn” tuổi thọ của sàn gỗ?

Bảo vệ độ bóng sàn gỗ

Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tuổi thọ của sàn gỗ, đó là độ bóng. Độ bóng sàn gỗ sẽ quyết tính tính thẩm mỹ của không gian, giúp căn phòng sang trọng, ấn tượng. Do đó, việc bảo vệ độ bóng của sàn gỗ là vô cùng quan trọng. Bạn cần hạn chế làm bẩn sàn gỗ, trong trường hợp có vết bẩn, cần xử lý ngay, không để vết bẩn quá lâu, dễ tạo thành vết ố. Những vết ố lâu ngày vừa khó tẩy rửa, vừa làm ảnh hưởng đến bề mặt sàn.

Đối với vết bẩn trên sàn gỗ công nghiệp, bạn có thể vệ sinh theo cách sau đây:

  • Đầu tiên dùng chổi mềm quét sàn, tiếp đó sử dụng máy hút bụi.
  • Sử dụng khăn mềm hoặc cây lau nhà cao cấp lau theo chiều dọc sóng gỗ bằng nước ấm.
  • Lau lại bằng khăn mềm sạch, việc này là rất cần thiết, hạn chế nước đọng lại trên sàn, làm ảnh hưởng đến sàn gỗ.
  • Với những vết bẩn hóa chất, mực, keo, bạn tuyệt đối không được dùng các chất tẩy rửa độc hại, độ ăn mòn cao… để tránh làm hỏng sàn gỗ.

Bảo vệ bề mặt sàn gỗ

Lỗi phổ biến khi sử dụng sàn gỗ mà nhiều gia đình mắc phải đó là để các vết xước trên sàn. Hiện tượng này xảy ra khi bạn kéo lê đồ đạc trong nhà hay làm rơi các vật sắc nhọn xuống sàn. Cũng có thể do giày dép bạn đi ngoài đường về bám theo các bụi bẩn, ghim nhọn, hạt sạn …., và khi bạn bước lên sàn, những vật tưởng chừng như nhỏ đó va chạm và Để khắc phục vấn đề này, tốt nhất bạn nên đặt một chiếc thảm tại cửa ra vào, những miếng lót chân bàn, ghế để hạn chế tối đa sự cọ xát.

Vệ sinh sàn gỗ đúng cách

Khác với gạch men hay vật liệu lát sàn, sàn gỗ công nghiệp có những đặc điểm riêng biệt. Do đó, trong quá trình sử dụng và vệ sinh, bạn nên hết sức cẩn thận để tránh sàn gỗ bị trầy xước, hoặc bị tổn hai do hóa chất, thậm chí là mốc, mối mọt do ngấm nước trong một thời gian dài. Việc làm sạch sàn gỗ công nghiệp là điều cần thiết, tuy nhiên bạn cần lưu ý một vài điểm: bạn không nên để đổ nước trực tiếp lên bề mặt sàn, không sử dụng các chất tẩy rửa mạnh. Luôn nhớ tuyệt đối không sử dụng hóa chất độc hại cho sàn gỗ công nghiệp, đây là “kẻ thù” lớn nhất của sàn gỗ, gây ra đổi màu sàn.Trong quá trình làm sạch, bạn nên lựa chọn những sản phẩm an toàn, thân thiện.

Chúng ta thường nghe câu: “ Của bền tại người.” Ngoài việc lựa chọn một sản phẩm tốt, chất lượng được khẳng định, bạn hãy cố gắng thực hiện thường xuyên những lời khuyên trên để luôn duy trì và gia tăng tuổi thọ sàn gỗ bạn nhé!

[no_toc]

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.