Cách khắc phục sàn gỗ công nghiệp bị phồng

Việc sử dụng sàn gỗ công nghiệp hiện nay không còn quá xa lạ đối với nhiều gia đình. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi một số các vấn đề như sàn gỗ bị gỗ bị phồng. Vậy làm cách nào để khắc phục tình trạng đó? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các biện pháp giúp bạn xử lý chúng một cách nhanh chóng.

Trước khi cung cấp biện pháp khắc phục hiện tượng sàn gỗ công nghiệp bị phồng thì bạn cần tìm hiểu nguyên nhân chính khiến hiện tượng trên xảy ra, để hiểu rõ hơn . Từ đó mới có thể tìm giải pháp giúp hạn chế tận gốc hiện tượng đó.

Nguyên nhân nào khiến sàn gỗ công nghiệp bị phồng?

Hiện tượng sàn gỗ công nghiệp bị phồng hầu hết ở những loại sàn gỗ giá rẻ, chất lượng kém. Tuy nhiên, sàn gỗ cao cấp đôi khi cũng không tránh khỏi điều này nếu ở trong điều kiện thời tiết có độ ẩm cao trong suốt thời gian dài. Vì độ ẩm trung bình của sàn gỗ công nghiệp thường ở mức 8-10 % . Do đó, nếu gặp thời tiết có độ ẩm cao trong thời gian dài thì hiện tượng phồng rộp chắc chắn sẽ xảy ra.

Ngoài ra, còn một nguyên nhân nữa là do sàn gỗ bị ngâm trong nước quá lâu, vượt quá giới hạn cho phép khiến nó bị ngấm nước và dễ trở nên trương phồng. Tuy nhiên, nếu sử dụng sàn gỗ cao cấp với khả năng chống nước hoàn hảo thì việc trương phồng hầu như là không xảy ra.

Cách xử lý

Đối với sàn gỗ công nghiệp chính hãng thông thường nếu xảy ra hiện tượng phồng do ngâm nước lâu, bạn cần lau sạch nước trên sàn. Sau đó tháo hẳn sàn bị phồng ra và hong khô khoảng vài giờ đồng hồ đến khi sàn gỗ co lại là được. Hoặc bạn cũng có thể mua gói hút ẩm có bán ở các quầy đại lý để hút sạch nước trên sàn gỗ.

Với sàn gỗ công nghiệp chính hãng là thế, tuy nhiên với sàn gỗ kém chất lượng, khả năng chịu nước kém khi việc khắc phục rất khó. Cách tốt nhất là bạn nên thay thế sàn gỗ đó bằng loại sàn gỗ chính hãng.

Bên cạnh đó, bạn cần theo dõi thường xuyên sàn gỗ để có thể xử lý kịp thời. Nếu để nước ngấm quá lâu vào sàn gỗ thì bạn hãy cứ thử áp dụng theo cách trên. Nếu vài ngày sau, sàn gỗ đó không trở lại hình dáng ban đầu thì bạn nên thay thế ngay sàn gỗ khác.

Nên sử dụng các loại sàn gỗ chính hãng chất lượng tốt như:

  • Sàn gỗ Áo: sàn gỗ Kaindl
  • Sàn gỗ Ba Lan: sàn gỗ Kronopol
  • Sàn gỗ Bỉ: sàn gỗ Quickstep, sàn gỗ Balterio
  • Sàn gỗ Đức: sàn gỗ Kronotex, sàn gỗ Classen, sàn gỗ Wineo, sàn gỗ Krono-Original, sàn gỗ Rooms
  • Sàn gỗ Thụy Sĩ: sàn gỗ Kronoswiss
  • Sàn gỗ Pháp: sàn gỗ Alsafloor
  • Sàn gỗ Thái Lan: sàn gỗ Vanachai, sàn gỗ Leowood
  • Sàn gỗ Malaysia: sàn gỗ Robina, sàn gỗ Inovar, sàn gỗ Synchro
  • Sàn gỗ Hàn Quốc: sàn gỗ Hansol, sàn gỗ Dongwha

Cũng có thể sử dụng một số thương hiệu sàn gỗ Việt Nam như: sàn gỗ Penthouse, sàn gỗ Kentwood, sàn gỗ Newsky

Hoặc dùng một số thương hiệu sàn gỗ Trung Quốc cao cấp, loại tốt nhất như: sàn gỗ Yekalon, sàn gỗ Sennorwell, sàn gỗ Sennorwell Gold và sàn gỗ Bergeim

Mua hàng ở những nơi uy tín để tránh mua phải hàng có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng lại cộp mác nước Châu Âu.

Không nên lát sàn gỗ liền nhau mà nên cắt theo từng phòng riêng. Như vậy sẽ tạo khoảng cách cho sàn dãn nở đồng thời dễ dàng xử lý khi sàn có hiện tượng phồng hơn.

Khoảng cách giữa sàn gỗ công nghiệp và tường nên để ở 1 cm , đây là khoảng cách lý tưởng tạo diện tích khi sàn dãn nở.

Hạn chế tối đa việc ngâm nước lâu trên sàn nhà. Khi lau nhà cần sử dụng khăn khô lau sạch, không để sàn gỗ ngấm nước quá lâu.

Hi vọng, với bài viết trên bạn có thể tự mình xử lý khi sàn gỗ công nghiệp tại nhà có hiện tượng phồng rộp. Tránh để nước ngấm lâu vào sàn gỗ vì khi đó sàn sẽ bị đẩy lên nhiều hơn làm rách hèm gỗ dẫn đến tốn kém. Vì vậy, để sàn nhà luôn bền đẹp hãy sử dụng sàn gỗ chính hãng với khả năng chịu nước nhiều giờ liên tục để giữ mãi vẻ sang trọng cho ngôi nhà nhé!

[no_toc]

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.