Cách phân biệt sàn gỗ công nghiệp cao cấp và kém chất lượng

Phân biệt sàn gỗ cao cấp và kém chất lượng

Với công dụng mang lại vẻ đẹp sang trọng hoàn hảo cho ngôi nhà, sàn gỗ công nghiệp ngày càng được nhiều hộ gia đình tin tưởng sử dụng. Từ đó, cũng mọc nhiều địa chỉ sản xuất hàng kém chất lượng chà trộn vào thị trường khiến nhiều người hoang mang. Để tránh mua phải hàng chất lượng kém hãy cũng tham khảo bài viết dưới đây để biết cách phân biệt sàn gỗ công nghiệp cao cấp và sàn gỗ kém chất lượng nhé!

Chỉ cần gõ “ sàn gỗ công nghiệp” trên thanh công cụ tìm kiếm sẽ có hơn 930.000 kết quả chỉ chưa đầy 1s. Có thể thấy nhu cầu sử dụng sàn gỗ công nghiệp đang ngày càng gia tăng .

Chính vì điều đó, nhiều nhà sản xuất đã bất chấp chất lượng, an toàn cho người tiêu dùng đã tung ra thị trường nhiều mặt hàng kém chất lượng. Nếu không nắm rõ về sàn gỗ công nghiệp bạn rất dễ mua phải những mặt hàng kém chất lượng này. Dưới đây là một vài tiêu chí so sánh giữa mặt hàng chính hãng và không chính hãng:

1. Giá cả

Đây được xem là tiêu chí so sánh đầu tiên, bởi giá cả là một trong những yếu tố khá quan trọng khiến người tiêu dùng quyết định mua hay không mua một sản phẩm nào đó và sàn gỗ công nghiệp cũng không ngoại lệ. Thông thường những sàn gỗ công nghiệp cao cấp sẽ có giá cao hơn so với mặt hàng kém chất lượng.

Được sản xuất bởi công nghệ kĩ thuật hiện đại, tiên tiến, trước khi tung ra thị trường các loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp đều phải trải qua khâu kiểm tra kĩ lưỡng để đảm bảo tốt nhất về chất lượng cho người tiêu dùng. Trong khi đó, sàn gỗ kém chất lượng đã lược bỏ đi nhiều khâu cũng như thay thế các thành phần rẻ tiền. Do đó, sàn gỗ công nghiệp chính hãng sẽ có giá cao hơn sản phẩm kém chất lượng là điều dễ hiểu.

2. Độ bền

Nếu chỉ nhìn vào giá cả thì rất khó phân biệt được chính xác, vì hàng kém chất lượng thậm chí cũng đẩy mức giá cao ngang ngửa với sàn gỗ công nghiệp chính hãng. Vì vậy để lựa chọn được sàn gỗ chuẩn bạn có thể kiểm tra qua độ bền và khả năng chống va đập và trầy xước. Hàng chính hãng sẽ có khả năng chống nước cao, bề mặt ván mịn, không cong vênh hay hiện tượng phồng.

3. Các yếu tố khác

Khi đến trực tiếp cửa hàng bạn có thể yêu cầu cửa hàng cho xem giấy tờ của những loại sàn gỗ công nghiệp mà bạn có ý định mua để biết rõ nguồn gốc, xuất xứ của nó. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhìn vào mặt cắt ngàng của sàn gỗ công nghiệp.

Sàn gỗ chính hãng thì mặt cắt của nó bao giờ cũng mịn hơn hẳn so với các loại hàng kém chất lượng. Với những sàn gỗ công nghiệp chính hãng bạn cũng có thể nhận thấy bằng mắt nếu quan sát kĩ vì nó giống với gỗ thật hơn do được bào chế, sao chép trực tiếp từ các loại cây gỗ trong tự nhiên. Do đó tính chân thật khả quan hơn.

Trên đây chỉ là một vài cách để giúp bạn so sánh được sự khác nhau giữa sàn gỗ công nghiệp chính hãng cao cấp và sàn gỗ kém chất lượng để tránh lựa chọn sai. Tuy nhiên, để đảm bảo chắc chắn mua được mặt hàng chính hãng bạn cần tìm được đúng địa chỉ uy tín có chế độ bảo hành rõ ràng đảm bảo lợi ích cho người tiêu dùng. Hỏi thêm ý kiến của người thân bạn bè để luôn sử dụng đúng hàng chính hãng nhé!

[no_toc]

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.