Cách phòng chống mối mọt cho sàn gỗ công nghiệp

Phòng chống sàn gỗ công nghiệp khỏi mối mọt

Ngày nay, sàn gỗ công nghiệp đang trở thành một trong những vật liệu lát sàn được nhiều người sử dụng nhất. Bởi đi cùng với những ưu điểm nổi bật, sàn gỗ công nghiệp còn có mức giá vô cùng hợp lý so với sàn gỗ tự nhiên. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn lo lắng về việc mối mọt nên vẫn còn e dè chưa sử dụng. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể phòng chống mối mọt một cách hiệu quả?

Mối mọt là những loại côn trùng gặm nhấm vô cùng nhỏ bé, môi trường sống của chúng là những nơi gỗ ẩm mốc. Chúng lấy thức ăn từ những vụn gỗ do đó nhanh chóng khiến cho những đồ dùng bằng gỗ trong gia đình bạn nhanh chóng hỏng hóc.

Vì thế, để tránh được những hậu quả đáng tiếc này, các bạn cần lưu ý một số cách phòng tránh như sau:

Ngay từ khi lắp đặt sàn gỗ:

Trong bất cứ việc gì, chúng ta không thể để xảy ra hậu quả mới tìm cách khắc phục, trong lắp đặt sàn gỗ công nghiệp cũng vậy. Bạn nên có những biện pháp phòng chống thích hợp ngay từ khi lắp đặt.

Trước hết, khi tìm hiểu thông tin, thông số kĩ thuật của những loại sàn mà bạn quan tâm thì hãy chú ý xem loại sàn mình định mua có khả năng chống mối mọt hay không. Hiện nay trên thị trường có một số loại sàn gỗ có khả năng chống mối mọt, côn trùng tốt như sàn gỗ công nghiệp Malaysia, sàn gỗ Robina, sàn gỗ Inovar, sàn gỗ Janmi, sàn gỗ Kronoswiss, sàn gỗ Kronotex, sàn gỗ Kronopol, ….

Sau đó, khi tiến hành lát sàn gỗ, bạn nên lát một lớp bê tông mỏng sau đó mới lát sàn gỗ. Điều này giúp hạn chế tối đa sự xâm nhập của mối từ dưới lên. Hơn nữa, để chống mối mọt một cách tốt nhất bạn nên dùng thêm một số chất chống mối mọt sinh học để trộn với bê tông lát sàn.

Cách xử lí khi mối mọt đã xâm nhập:

Khi phát hiện mối mọt đã tấn công sàn gỗ công nghiệp nhà bạn thì lời khuyên đầu tiên cho bạn đó chính là tháo toàn bộ sàn gỗ ra. Sau đó dùng thuốc phun mối mọt sinh học phun đều lên khắp sàn. Bạn cần lưu ý những chỗ, khe kẽ, chân tường mà mối mọt đang “hoành hành”.

Tiếp theo, bạn cần xem xét lại những tấm ván sàn đã bị hư hỏng để thay thế chúng bằng những tấm lót sàn mới chưa bị mối mọt đục khoét. Góc tường, chân tường là nơi mà mối mọt thường ẩn nấp nhiều nhất do vậy bạn nên thay thế những tấm phào gỗ thông thường thành những tấm phào có chất liệu khác chống sự xâm nhập của bầy mối.

Hơn nữa, như bạn đã biết thì môi trường ẩm mốc, tối tăm là nơi mà mối mọt dễ dàng phát triển và hoạt động mạnh mẽ nhất. Vì thế bạn nên mở cửa sổ vào ban ngày cũng như dọn dẹp nhà cửa thường xuyên tạo ra môi trường sáng sủa, sạch sẽ, khô ráo để mối mọt không có môi trường phát triển.

Có thể thấy, mối mọt luôn là mối lo ngại của hầu hết những người sử dụng nội thất bằng gỗ trong đó phải kể đến sàn gỗ công nghiệp. Để tránh những trường hợp mối mọt phá hủy sàn gỗ nhà bạn thì hãy thật thông minh khi áp dụng những cách thức trên để có thể sở hữu sàn gỗ tốt nhất, chất lượng nhất.

[no_toc]

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.