Cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp nhanh chóng mà hiệu quả

Vệ sinh sàn gỗ công nghiệp nhanh chóng

Sàn gỗ công nghiệp hiện nay đang được nhiều khách hàng ưa chuộng bởi các tính năng vượt trội đi kèm với giá cả vô cùng hợp lý. Vì thế mà sàn gỗ công nghiệp được sử dụng rộng rãi từ nhà ở cho đến công ty, cửa hàng,… Ngược lại với sự hiện hữu ngày càng nhiều của nó thì không phải ai cũng biết cách bảo quản cũng như vệ sinh sàn gỗ công nghiệp để nó luôn bền và đẹp. Hiểu được điều này, bài viết dưới đây sẽ đem đến cho bạn một số cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp một cách nhanh chóng.

Chúng ta vẫn thường nói “nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm” nên việc vệ sinh nhà cửa sạch sẽ là điều vô cùng dễ hiểu. Cũng giống như bất kì chất liệu lát sàn nào khác, sàn gỗ công nghiệp cũng sẽ bị dính bụi bẩn nên thường khiến chúng ta phải mất thời gian lâu dọn. Vậy liệu thường xuyên lau chùi tẩy rửa sàn gỗ có ảnh hưởng đến tuổi thọ của sàn gỗ hay không? Cách vệ sinh thế nào là hợp lý?

Lựa chọn cách thức phù hợp với từng khu vực:

Như bạn đã biết, trong một ngôi nhà có nhiều khu vực, căn phòng khác nhau và mỗi phòng lại có mức độ sử dụng khác nhau vì thế khi vệ sinh sàn nhà chúng ta cần chú ý:

  • Sàn nhà phòng khách:

Phòng khách vốn được biết đến là nơi mà mọi người đi qua đi lại nhiều nhất cũng như là nơi để mỗi gia đình tụ họp, quây quần sau mỗi bữa cơm gia đình. Đặc biệt khi gia đình đang trong dịp nghỉ lễ, có khách,… thì việc sử dụng phòng khách làm nơi để ăn uống, trò chuyện, vui chơi là không thể tránh khỏi. Vì thế, bạn nên lưu ý việc đầu tiên khi vệ sinh sàn gỗ đó là dùng chổi quét hết thức ăn thừa, rác và bụi bẩn trên nền nhà rồi dùng khăn ẩm lau lại.

Đối với những vết bẩn cứng đầu bạn hãy thử dùng một chút nước tẩy rửa và dung dịch cồn để đánh bay vết bẩn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng giấy nhám chà lên vết bẩn rồi đánh bóng lại để sàn gỗ trở lại bình thường.

  • Sàn nhà phòng bếp:

Phòng bếp là nơi thường xuyên dính bẩn bởi thức ăn, dầu mỡ có thể vương xuống sàn nhà. Do đó, để vệ sinh một cách nhanh chóng, bạn hãy dùng nước tẩy rửa hoặc lau sàn gỗ để các vết bẩn dễ dàng bị đánh bật.

Dùng máy hút bụi

Lau sàn gỗ công nghiệp thường xuyên để tránh bụi bẩn là điều hoàn toàn đúng đắn, thế nhưng quá lạm dụng nước để làm sạch lại không phải là ý tưởng đúng đắn, bởi khi sàn gỗ công nghiệp tiếp xúc nhiều với nước sẽ bị thấm nước, khả năng chịu nước sẽ giảm đi rõ rệt khiến cho các tấm ván sàn bị hư hỏng.

Vì thế, bạn hãy dùng máy hút bụi để dọn dẹp sàn gỗ trong gia đình mình vì nó có thể hút bụi bẩn trong khe gỗ mà bạn không thể lau cũng như hạn chế tối đa nước. Khi hút bụi xong, bạn có thể dùng khăn ẩm cho sàn nhà sạch hơn thế nhưng cần lưu ý khăn phải được vắt kiệt và căn phòng thật thông thoáng để đảm bảo rằng sàn gỗ công nghiệp nhanh khô.

Tránh vật sắc nhọn và hóa chất:

Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ gặp phải những vết bẩn cứng đầu mặc dù đã thử rất nhiều cách. Điều này khiến bạn nảy ra ý tưởng dùng hóa chất tẩy rửa để xua tan vết bẩn hay dùng dao, vật nhọn để cậy chúng. Cách làm này có thể giúp bạn lấy đi vết bẩn nhưng lại khiến sàn gỗ công nghiệp nhà bạn biến dạng, mất màu, trầy xước, … Do vậy hãy thật thông thái trong việc vệ sinh sàn gỗ công nghiệp để chúng luôn sạch sẽ và bền đẹp nhé.

[no_toc]

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.