Chọn sàn gỗ công nghiệp cho không gian công cộng

Chọn sàn gỗ cho không gian công cộng

Do có nhiều ưu điểm nên sàn gỗ công nghiệp ngày càng được sử dụng rộng rãi ở Việt nam hiện nay. Tùy vào từng mục đích sử dụng mà các nhà sản xuất đưa ra các sản phẩm tương ứng. Tại nhiều nơi công cộng như  trường học, cửa hiệu, nhà hàng, siêu thị, các sảnh đi lại ở những khu vực đông người người ta thường thấy hầu hết sàn gỗ bị mài mòn, trầy xướt và rất mau hỏng nên nghi ngờ đến chất lượng  và tính phù hợp của sàn gỗ công nghiệp tại những khu vực này.

Có thể khẳng định, sàn gỗ công nghiệp không chỉ được sử dụng cho những khu vực công cộng mà còn rất thích hợp với những nơi này. Vấn đề là ở chỗ ta phải lựa chọn đúng qui cách phẩm cấp của loại sản phẩm này. Dưới đây là một số lưu ý khi lựa chọn sàn gỗ cho những khu vực công cộng này.

Những công trình công cộng như quán cà phê, nhà hàng, khách sạn, trường học, cửa hàng kinh doanh, showroom, sàn tập… có nhiều người đi lại, nhiều vật nặng đè lên, độ mài mòn lớn nên những loại sàn gỗ được lựa chọn cần phải chất lượng tốt, độ dày và  độ chống mài mòn cao. Do đặc thù các không gian nói trên thường sử dụng với mục đích ngắn hạn nên vật liệu lát sàn chủ yếu là sàn gỗ công nghiêp, sàn gỗ ngoài trời hoặc sàn nhựa. Sàn gỗ tự nhiên thì hiếm khi được sử dụng cho các không gian này bởi giá thành đắt đỏ, chi phí rất cao khi đầu tư trong khi đó lại phục vụ chủ yếu cho mục đích ngắn hạn.

Độ dày của gỗ ở mức 12mm và  độ chống mài mòn cao ở mức AC5, AC4 sẽ phù hợp với những không gian công cộng này vì nó chịu được lực va chạm mạnh, chịu nước tốt và chống trầy xước hiệu quả.

Về màu sắc, tùy theo từng không gian mà bạn có thể lựa chọn màu sắc phù hợp nhất với tổng thể và mục đích sử dụng – Xem chi tiết tại: Chọn sàn gỗ công nghiệp phù hợp với từng không gian. Sàn gỗ có màu vàng nâu, vàng cam, xám, cánh gián…là những màu được lựa chọn nhiều bởi những màu trung tính có khả năng kết hợp và hài hòa với nội thất của nhiều không gian khác nhau.

Bạn cũng nên lựa chọn sàn gỗ có thiết kế vân gỗ đơn giản để toát lên được vẻ đẹp hài hòa, lịch sự và sang trọng. Nói chung, tùy vào mục đích sử dụng và nội thất bên trong, bạn cần chọn màu sắc và vân gỗ phù hợp để tạo nên không gian phù hợp và thể hiện được phong cách của mình.

Các công trình như sân khấu ngoài trời, lối đi bên ngoài, sân thượng, quán cà phê ngoài trời…cũng có mật độ đi lại cao, thường xuyên phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, tiếp xúc với nước, nhiệt độ không khí cũng không ổn định bởi vậy ngoài những yêu cầu như độ chống mài mòn cao, chịu được áp lực lớn, nên lựa chọn những loại sàn gỗ ngoài trời hoặc sàn gỗ malaysia có độ chống thấm tốt, bền màu dưới tác động của ánh sáng như sàn gỗ Robina, sàn gỗ Inovar, sàn gỗ Janmi, sàn gỗ Synchro, sàn gỗ Masfloor, sàn gỗ Ruby, sàn gỗ Maika hoặc sàn gỗ My Floor. Nếu chọn sàn gỗ thái lan thì bạn nên chọn thương hiệu sàn gỗ Vanachai, đây là sản phẩm của tập đoàn Vanachai có chất lượng ổn định và tốt nhất.

Tương tự, văn phòng công ty cũng là nơi đi lại nhiều. Do đó, cần chú ý đến vấn đề mài mòn do sự đi lại thường xuyên của nhân viên, khách hàng đến công ty hay gặp gỡ đối tác doanh nghiệp khác. Những văn phòng này đồng thời cũng cần  sự sang trọng, sáng sủa, tạo được không khí thoải mái để mang lại hiệu quả công việc cao do đó cần chọn những loại sàn gỗ có thiết kế vân gỗ đơn giản, nhẹ nhàng, thanh lịch, không nên chọn những loại gỗ có vân sần. Màu sắc cũng cần phù hợp,  toát lên vẻ lịch sự cho văn phòng. Văn phòng công ty thường được lắp đặt hệ thống máy lạnh sẵn nên cũng không cần quá quan trọng khả năng chịu nước của sàn gỗ.

[no_toc]

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.