Cách lựa chọn sàn gỗ cho không gian yên tĩnh

Chọn sàn gỗ cho không gian yên tĩnh

Sàn gỗ là vật dụng trang trí nội thất được nhiều người lựa chọn sử để lắp đặt cho những không gian khác nhau trong gia đình. Mỗi không gian sẽ phù hợp những loại sàn gỗ khác nhau để tạo nên dấu ấn, phong cách riêng. Không gian yên tĩnh là những nơi ít diễn ra các hoạt động náo nhiệt, ồn ào mà cần sự nhẹ nhàng, tĩnh lặng hay tập trung.

Sàn gỗ công nghiệp là lựa chọn tốt nhất đối với những không gian yên tĩnh bởi dùng sàn gỗ khi bước đi sẽ không phát ra tiếng động mạnh, đảm bảo sự êm ái, nhẹ nhàng và không gây ảnh hưởng đến những người khác. Sàn gỗ có độ bền cao nên nếu được sử dụng ở những nơi ít có hoạt động va chạm mạnh thì sàn gỗ sẽ càng bền lâu. Hơn nữa, sàn gỗ thân thiện với môi trường, không chứa chất độc hại nên rất an toàn với sức khỏe. Một số không gian yên tĩnh trong gia đình như phòng ngủ, phòng làm việc, phòng đọc sách- uống trà- thư giãn- luyện tập thiền, yoga…

Dưới đây là một số gợi ý giúp lựa chọn sàn gỗ cho những không gian yên tĩnh như phòng ngủ, phòng đọc sách, phòng làm việc và phòng trà…

Phòng ngủ

Đối với phòng ngủ, khi lựa chọn màu sắc sàn gỗ, bạn nên lựa chọn những màu sắc hài hòa, phù hợp với màu của phòng ngủ. Những màu trung tính như nâu xám, vàng nâu, nâu đỏ…sẽ tạo nên cảm giác nhẹ nhàng, yên tính cho phòng ngủ. Không nên chọn những màu quá tối hay quá sáng bởi nó sẽ mang lại cảm giác khó chịu thậm chí là mất ngủ.

Phòng ngủ là nơi phục vụ cho nhu cầu nghỉ ngơi của con người, mật độ đi lại ít và không bị ảnh hưởng nhiều bởi ánh nắng mặt trời nên sàn gỗ được lựa chọn chỉ cần là dòng 8mm và độ chống bào mòn cũng không cần quá cao (ở mức AC3, AC4 là vừa đủ).

Nên lựa chọn những loại sàn gỗ mà màu sắc và đường vân của nó hài hòa với đồ trang trí và thiết kế kiến trúc phòng ngủ.  Bạn cũng có thể lựa chọn loại sàn gỗ tự nhiên giáng hương vì nó có hương thơm dịu nhẹ giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn

Phòng đọc sách và phòng làm việc

Phòng đọc sách và làm việc là nơi bạn cần có sự tập trung cao nhưng đồng thời cũng cần sự thoải mái bởi vậy  bạn nên lựa chọn những sản phẩm sàn gỗ có màu sắc tao nhã, hoa văn đơn giản tạo cảm giác sáng sủa, thư giãn và yên tĩnh. Đây là không gian cũng có mật độ đi lại thấp, không tiếp xúc với nước nhiều nên chất lượng sàn gỗ cũng không cần yêu cầu quá cao như những không gian công cộng, văn phòng làm việc hay phòng khách.

Phòng trà

Nhiều gia đình thường thiết kế riêng một không gian phòng trà để làm nơi trò chuyện, uống trà đàm đạo, bình luận văn chương. Những ai tìm đến nơi này đều mong muốn được ở trong một không gian thật sự yên bình và tĩnh lặng do đó sàn gỗ màu sắc trầm như nâu, nâu sữa với hoa văn tinh tế là thích hợp nhất.

[no_toc]

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.