Tư vấn chọn sàn gỗ cho từng phòng, từng không gian cụ thể

Chọn sàn gỗ cho từng phòng, từng không gian

Sàn gỗ công nghiệp ngày nay được sử dụng với rất nhiều mục đích và những không gian sống khác nhau. Mỗi loại sàn gỗ lại thích hợp với những không gian riêng. Vì vậy khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp, mục đích sử dụng là yếu tố không thể không tính đến. Việc lựa chọn sai sàn gỗ dễ dẫn đến sự không hài hòa trong không gian sống, làm việc. Dưới đây là bí quyết lựa chọn sàn gỗ công nghiệp dựa vào mục đích sử dụng của nó.

Đối với không gian gia đình

  • Phòng khách:

Phòng khách là không gian chung của cả gia đình. Đây là nơi mọi thành viên trong gia đình quay quần. Ngoài ra phòng khách cũng chính là nơi tiếp đón những vị khách đến thăm hỏi gia đình. Hơn nữa, phòng khách cũng chính là không gian nối tiếp với các không gian khác như phòng bếp, phòng ngủ, cầu thang,… Có thể nói, để đi đến mọi không gian khác đều cần phải đi qua phòng khách. Vì vậy, phòng khách là nơi đặc biệt quan trọng, có nhiều người qua lại nhất. Vì vậy việc sử dụng sàn gỗ công nghiệp có độ chịu lực tốt là tối quan trọng.

  • Phòng ngủ:

Phòng ngủ là không gian cá nhân, là nơi để thư giãn, nghỉ ngơi. Vì vậy ngoài việc sử dụng sàn gỗ phù hợp với sở thích của mỗi cá nhân, sàn gỗ công nghiệp cho phòng ngủ phải đảm bảo tiêu chí an toàn, không độc hại, thân thiện với môi trường. Với phòng ngủ, bạn không cần phải sử dụng loại sàn gỗ công nghiệp quá dày, chỉ cần chọn loại có độ dày 8mm là đủ.

  • Phòng bếp:

Đây cũng là một không gian có lượng người di chuyển qua lại lớn trong gia đình. Do vậy, sàn gỗ cần đảm bảo độ an toàn, tránh trơn trượt nhưng chất liệu sàn gỗ công nghiệp cũng không nên quá thô ráp vì sẽ gây cản trở trong việc lau chùi, đảm bảo vệ sinh. Ngoài ra, màu sắc của sàn gỗ cũng là một yếu tố quan trọng. Trong không gian phòng bếp, việc sử dụng sàn gỗ công nghiệp với các gam màu trung tính, nâu trầm thay vì màu đen sẫm hoặc màu sáng sẽ mang lại cảm giác ngon miệng hơn khi dùng bữa. Việc sử dụng sàn gỗ trong không gian này thường đi kèm với gói bảo dưỡng định kỳ với thời gian khoảng 1 năm để thuận tiện cho công việc vệ sinh, đảm bảo chất lượng sàn.

  • Phòng làm việc:

Đây là không gian không quá kén sàn gỗ, không có những lưu ý đặc biệt cho phòng làm việc . Bạn có thể lựa chọn theo sở thích hoặc lựa chọn theo nội thất phòng. Tuy nhiên trong quá trình di chuyển đồ đạc thì nên chú ý nhẹ nhàng, không kéo lê đồ trên sàn gỗ vì có thể làm xước sàn.

Đối với không gian văn phòng

Văn phòng là nơi làm việc và thường có nhiều người đi lại nhưng không quá thường xuyên, nên bạn có thể lựa chọn loại sàn gỗ công nghiệp có độ dày từ 8mm đến 12mm. Vì phòng làm việc thường có lắp đặt điều hòa để đảm bảo khô thoáng cho không gian nên việc sử dụng sàn gỗ có độ chịu nước tốt không quá quan trọng. Tuy nhiên, để đảm bảo sự sạch sẽ, thuận tiện cho công tác vệ sinh, bạn nên chọn loại sàn có vân trơn.

Đối với sảnh tầng trệt

Nếu sử dụng sàn gỗ công nghiệp trong không gian này, bạn nên sử dụng loại sàn có độ dày lớn, chịu lực cao. Bởi vì đây là không gian có rất nhiều người di chuyển qua lại với giày dép. Việc lựa chọn sàn gỗ theo tiêu chí trên có thể đảm bảo cho sàn không bị cong vênh, thời gian sử dụng được lâu hơn.

Trên đây là một số gợi ý về việc lựa chọn sàn gỗ sao cho phù hợp với mục đích sử dụng . Lựa chọn sàn gỗ một cách thông minh không những đảm bảo yêu cầu về khoa học, độ bền của không gian cũng như đạt được mục đích về thẩm mỹ.

[no_toc]

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.