Có nên lựa chọn sàn gỗ công nghiệp 8mm hay không?

Lựa chọn sàn gỗ công nghiệp loại 8mm

Từ xưa đến nay, gỗ luôn được coi là chất liệu quý hiếm, sang trọng khi sử dụng để lát sàn nhà nhưng giá của nó khá mắc. Vì thế sự ra đời của sàn gỗ công nghiệp đã giải quyết tình trạng này với nhiều tính năng vượt trội mà giá thành lại rẻ hơn so với sàn gỗ tự nhiên. Với nhiều mẫu mã khác nhau và chủ yếu với hai độ dày là 8mm và 12mm. Nhiều người cho rằng loại 8mm không tốt bằng loại 12mm, vậy điều này có đúng không? Hãy cùng tìm ra câu trả lời nhé!

Trên mạng hiện nay xuất hiện nhiều nguồn tin cho rằng loại sàn gỗ công nghiệp dày 8mm thường có chất lượng tồi, nhanh chóng hỏng hóc nên mọi người truyền tai nhau chỉ sử dụng loại sàn gỗ 10 – 12mm. Nhưng trên thực tế tìm hiểu, loại sàn gỗ 8mm vẫn đảm bảo các tính năng như bất kì một loại sàn gỗ nào khác nhưng bởi độ mỏng của sàn nên thường đi kèm với độ bền giảm.

Tuy nhiên, việc nhiều người khẳng định như vậy là không xác thực bởi chúng ta cần phải đánh giá không chỉ dựa theo kích thước, độ dày mà còn phải dựa vào thành phần, công ty sản xuất,… Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sàn gỗ công nghiệp dày 8mm với chất lượng vượt trội hơn hẳn sàn gỗ 12mm của thương hiệu khác, đơn cử như: sàn gỗ Robina, sàn gỗ Inovar, sàn gỗ Janmi, sàn gỗ Kronoswiss, sàn gỗ Quickstep, …

Do đó, chúng tôi xin đưa ra một số lí do nên chọn sàn gỗ công nghiệp 8mm:

  • Độ dày vừa phải phù hợp với những căn phòng có diện tích hẹp như phòng ngủ, nhà vệ sinh, chung cư,…
  • Giống như các sàn gỗ thông thường, loại 8mm cũng có đầy đủ các màu sắc, mẫu mã cũng như tính năng như chống nước, chống xước, chống trơn,… khiến bạn dễ dàng lựa chọn loại phù hợp cho gia đình của mình.
  • Với độ dày 8mm, loại sàn gỗ công nghiệp này có giá phải chăng hơn nhiều so với loại 10 – 12mm. Do đó, đây có thể coi là sự lựa chọn vô cùng hợp lý cho những gia đình có mức thu nhập trung bình cũng như những gia đình thích thay đổi màu sắc, mẫu mã sàn gỗ cho phù hợp với thời đại.

Tuy nhiên, để sàn gỗ công nghiệp của nhà bạn sử dụng được lâu và bền, bạn cũng cần lưu ý một số điểm như sau:

  • Với khả năng chịu lực kém hơn so với những loại sàn gỗ dày, bạn chỉ nên dùng nó cho những không gian có diện tích nhỏ, ít tác động lực như phòng ngủ, phòng sách,… Như vậy, với cách làm này bạn có thể tích kiệm được chi phí mà vẫn thể hiện được tính thẩm mỹ cho ngôi nhà thân yêu của mình.
  • Để giúp sàn gỗ công nghiệp bền lâu hơn, bạn nên lưu ý phải xử lý nền nhà thật phẳng trước khi quyết định lát sàn gỗ. Do đó yêu cầu người thợ phải tỉ mỉ và cẩn thận hơn.
  • Trong quá trình sử dụng, nếu sàn gỗ dính nước thì bạn cần nhanh chóng lau khô chúng. Các vệ sinh hiệu quả nhất dành cho loại gỗ này đó chính là sử dụng khăn khô, chổi mềm và dung dịch lau sàn gỗ chuyên dụng.
  • Ngoài ra, chúng ta cần đặc biệt lưu ý là không để sàn gỗ tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời. Do đó, bạn không nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp 8mm để lát lan can ngoài trời cũng như đóng cửa, kém rèm khi ánh mặt trời lên để tránh nó chiếu trực tiếp vào nhà làm mất độ bền của sàn gỗ.

Hi vọng bài viết này có thể giúp các bạn có câu trả lời chính xác nhất về sàn gỗ công nghiệp loại 8mm.

[no_toc]

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.