Danh sách các loại sàn gỗ khuyên dùng cho không gian khách sạn

Sàn gỗ thích hợp với không gian khách sạn

Khách sạn là một ngành kinh doanh phục phụ thiết thực cho đời sống con người và mang lại lợi nhuận khổng lồ. Vì vậy các nhà đầu tư rất chú trọng đến không gian và nội thất khách sạn bên cạnh những vấn đề liên quan đến dịch vụ ăn uống, thư giãn… Vì thế, để tăng giá trị thẩm mỹ cho không gian, rất nhiều công trình khách sạn đã sử dụng sàn gỗ công nghiệp lát sàn khiến khách sạn trở nên sang trọng, tinh tế hơn.

Vì sao nên dùng sàn gỗ công nghiệp cho khách sạn?

Sàn gỗ công nghiệp có tính  thẩm mỹ cao vì thế nó luôn được tin dùng trong các công trình lớn và nhỏ, với mẫu mã, màu sắc đa dạng là vật liệu lát sàn dễ phối hợp màu sắc nhất, có thể tạo ra các không gian khác nhau trong tổng thể không gian lớn.

Hơn nữa, khi dùng những sản phẩm từ gỗ, không gian sẽ trở nên trang nhã, gần gũi với thiên nhiên hơn. Ngày nay, xu hướng chọn vật liệu lát sàn cũng như nội thất có sự gần gũi với thiên nhiên đang là xu hướng vô cùng thịnh hành. Bởi lẽ, khi sinh hoạt, làm việc trong một môi trường như thế, con người sẽ có được cảm giác yên bình hơn cả. Sàn gỗ với những màu sắc tự nhiên, hương thơm dễ chịu luôn là sự lựa chọn mang lại những cảm xúc thư thái cho con người.

Ngoài ra, sử dụng sàn gỗ công nghiệp thuận tiện hơn việc sử dụng sàn gỗ tự nhiên trong việc thay thế, sửa chữa. Sàn gỗ công nghiệp với kích thước nhỏ khiến người sử dụng dễ dàng thay mới những tấm ván khi chúng gặp vấn đề. Sàn gỗ tự nhiên thường mất chi phí cho việc thay mới toàn bộ diện tích, không gian lớn trong cả khách sạn. Điều này không những ảnh hưởng tới thời gian sử dụng cũng như giá trị vật chất. Hơn nữa, giá cả của sàn gỗ công nghiệp ngày nay cũng vô cùng cạnh tranh và hợp lý.

Những loại sàn gỗ được khuyên dùng cho không gian khách sạn

Trước tiên, khách sạn là không gian rộng lớn với lượng người qua lại nhiều và thường xuyên. Vì vậy việc lựa chọn sàn gỗ phải được tính toán cẩn thận dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau như : mục đích sử dụng, độ bền, màu sắc, giá cả,…

Về độ dày, bởi số lượng người qua lại lớn nên sàn gỗ công nghiệp dùng cho không gian khách sạn bắt buộc phải là loại có độ dày lớn, chịu lực cao. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn loại sàn gỗ vân sần nhẹ, có khả năng chịu mài mòn lớn. Bởi những người di chuyển trong không gian khách sạn dặc biệt là khu vực sảnh lớn thường đi kèm giày dép. Vì thế loại sàn gỗ có vân sẽ chống mài mòn tốt hơn những loại không có vân sần.

Về màu sắc, chúng ta có thể chọn màu sắc sàn gỗ tùy theo mục đích sử dụng và theo phong cách riêng của mỗi khách sạn. Tuy nhiên, trong quá trình phối màu sàn gỗ với không gian chung của khách sạn vẫn nên có sự thống nhất, hài hòa.

Hơn nữa, khách sạn là nơi luôn mở cửa thoáng mát. Tuy nhiên, nếu như sàn gỗ phải chịu nhiều ánh nắng, nó sẽ dễ dàng mất đi màu sắc vốn có. Vì vậy, loại sàn gỗ chịu được nhiệt, giữ màu và chịu nước tốt là tiêu chí quan trọng cho không gian khách sạn.

Cuối cùng, chế độ bảo hành cũng là vấn đề đáng lưu tâm. Bạn nên chọn những cơ sở phân phối sàn gỗ công nghiệp uy tín với thời gian bảo hành lớn để duy trì, đảm bảo chất lượng sàn.

Căn cứ vào việc phân tích các tiêu chí nêu trên, FLOOR.VN xin giới thiệu danh sách một số loại sàn gỗ thích hợp nhất cho không gian khách sạn cụ thể như sau:

  • Sàn gỗ Áo: sàn gỗ Kaindl
  • Sàn gỗ Ba Lan: sàn gỗ Kronopol
  • Sàn gỗ Bỉ: sàn gỗ Quickstep, sàn gỗ Balterio
  • Sàn gỗ Đức: sàn gỗ Kronotex, sàn gỗ Classen, sàn gỗ Wineo, sàn gỗ Krono-Original, sàn gỗ Rooms
  • Sàn gỗ Thụy Sĩ: sàn gỗ Kronoswiss
  • Sàn gỗ Pháp: sàn gỗ Alsafloor
  • Sàn gỗ Thái Lan: sàn gỗ Vanachai, sàn gỗ Leowood
  • Sàn gỗ Malaysia: sàn gỗ Robina, sàn gỗ Inovar, sàn gỗ Synchro
  • Sàn gỗ Hàn Quốc: sàn gỗ Hansol, sàn gỗ Dongwha

Cũng có thể sử dụng một số thương hiệu sàn gỗ Việt Nam như: sàn gỗ Penthouse, sàn gỗ Kentwood, sàn gỗ Newsky

Hoặc dùng một số thương hiệu sàn gỗ Trung Quốc cao cấp, loại tốt nhất như: sàn gỗ Yekalon, sàn gỗ Sennorwell, sàn gỗ Sennorwell Gold và sàn gỗ Bergeim

[no_toc]

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.