Hướng dẫn khử mùi, vệ sinh và bảo quản sàn gỗ mới lắp

Mẹo khử mùi và vệ sinh cho sàn gỗ mới

Tuy rằng sàn gỗ công nghiệp là sản phẩm được tin dùng bởi rất nhiều người bởi những đặc tính nổi trội của nó nhưng vấn đề khử mùi và giữ gìn vệ sinh cho sàn gỗ mới cũng được quan tâm bởi rất nhiều người tiêu dùng.

Tại sao cần khử mùi cho sàn gỗ mới

Không chỉ riêng sàn gỗ công nghiệp mà bất cứ sản phẩm nào mới cũng đều có mùi. Đó chính là mùi từ thành phần, chất liệu của sản phẩm đó. Có những mùi rất dễ chịu tuy nhiên bên cạnh đó cũng có không ít mùi khó chịu, gây hại cho sức khỏe. Đặc biệt những sản phẩm làm từ gỗ ban đầu có mùi rất hăng và nồng. Vì vậy, điều chúng ta cần làm đó là khử mùi cho chúng để tạo ra một không gian thoáng đãng, dễ chịu hơn.

Mẹo khử mùi cho sàn gỗ công nghiệp mới

Khử mùi bằng trà khô, đây được xem là cách khử mùi hiệu quả nhất cho sàn gỗ công nghiệp. Bạn có thể mua một hộp trà khô từ 100-200gr để khử mùi của gỗ. Trước tiên, ta dùng chày giã hay máy xay làm nhuyễn lá trà khô. Tiếp sau đó, bạn quét từ một đến hai lớp trà khô lên bề mặt sàn. Trà khô sẽ hút đi mùi khó chịu của sàn gỗ mới

Ngoài ra bạn cũng có thể cho trà khô vào túi vải. Sau đó phun một màng sương nước lên túi. Sau đó bạn để túi trong phòng. Sau một thời gian, mùi mới của sàn gỗ sẽ giảm đi rất nhiều. Khi túi hơi khô, bạn lại tiếp tục phun sương. Cứ thực hiện như vậy cho đến khi sàn hết mùi.

Mẹo vệ sinh sàn gỗ mới mua

Trước hết, sau công đoạn lắp đặt sàn, bạn nên quét sạch những mảnh gỗ vụn, bụi bẩn còn sót lại bằng chổi mềm hoặc máy hút bụi. Sau đó, bạn tiếp tục làm sạch sàn với giẻ lau khô và tiếp tục một lần nữa bằng khăn ấm.

Đối với vết bẩn là xi đánh giày, dầu, nhựa đường, hoặc vết xước do giày dép để lại thì ta nên dùng rượu trắng để làm sạch. Ngoài ra nếu vết bẩn là mực, keo khô, máu,.. bạn phải dùng cồn pha với methylate hoặc nước lạnh để lau lại.

Đối với những vết bẩn nhẹ hơn như vết bẩn do hoa quả, sữa, kem, bia rượu …để lại, bạn chỉ cần sử dụng chất tẩy rửa trung tính để làm sạch.

Lưu ý khi bảo quản sàn gỗ công nghiệp:

  • Chống mối mọt : sử dụng hành tím, cắt ra và thoa lên khu vực bị mối mọt nhiều lần trong ngày. Mùi hăng của hành tìm sẽ cản trở việc mối mọt làm hư hại sàn gỗ.
  • Xử lý vết rộp: thấm dầu hỏa, nước trà đặc, nước hoa hoặc cồn lau đi. Những chất kể trên sẽ góp phần giảm thiểu vết rộp trên bề mặt sàn gỗ.
  • Xóa vết xước: sử dụng nến hoặc bột màu cùng màu với màu sơn của sàn gỗ công nghiệp bôi lên bề mặt vết xước, sau đó dùng sơn móng tay ( sơn không màu) quét một lớp mỏng lên đó.
  • Duy trì độ sáng bóng cho sàn gỗ: sử dụng một chút trà pha đậm đặc, sau đó tẩm vào một mảnh vài mềm và lau khắp bề mặt sàn gỗ. Nhờ đó sàn gỗ sẽ duy trì độ sáng bóng của mình.

Mong rằng qua bài viết trên, các bạn đã có thêm những bí quyết hữu hiệu đê khử mùi cho sàn gỗ công nghiệp mới mua cũng như bảo quản sàn gỗ một cách tốt nhất.

[no_toc]

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.