Khả năng chống nước vượt trội của sàn gỗ công nghiệp

Khả năng chịu nước của sàn gỗ công nghiệp

Việt Nam vốn được biết đến là một đất nước có khí hậu nhiệt đới ẩm, do đó việc sử dụng những đồ dùng chất liệu gỗ luôn được mọi người xem xét kĩ lưỡng về khả năng chống ẩm. Trong đó, không thể không kể đến sàn gỗ công nghiệp khi ngày càng được sử dụng rộng rãi như hiện nay. Vậy sàn gỗ công nghiệp có khả năng chống nước như thế nào, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, thay đổi thất thường, độ ẩm rất lớn nhiều khi lên đến 90% khiến sàn gỗ thường bị đọng nước gây bẩn và trơn trượt. Do đó, giải pháp hữu hiệu cho những gia đình ở Việt Nam đó chính là sử dụng sàn gỗ công nghiệp hiện đại với khả năng chống nước vượt trội hơn hẳn sàn gỗ tự nhiên. Thế nhưng khả năng chống nước tốt hay không lại phụ thuộc vào từng loại sàn gỗ.

Do đó, để phát huy tối đa khả năng chống nước của sàn gỗ công nghiệp, bạn có thể áp dụng cách thức sau đây:

Tìm hiểu cấu tạo của ván sàn

Trước khi quyết định lựa chọn loại sàn gỗ dùng trong gia đình của mình thì lời khuyên hữu ích dành cho bạn đó chính là tìm hiểu thật kĩ thông tin, cấu tạo của sản phẩm mình đang có ý định chọn mua. Việc làm này không chỉ giúp bạn chọn được loại gỗ có vân đẹp nhất, phù hợp nhất với gia đình mình mà còn có thể biết được khả năng chống nước của sàn gỗ.

Với thời đại công nghệ hiện đại như ngày nay, bạn có thể dễ dàng nghiên cứu các thông tin này trên internet, cụ thể là trên các trang sàn gỗ công nghiệp uy tín hoặc có thể đến trực tiếp cửa hàng nhờ tư vấn kỹ lưỡng.

Trong đó, bạn cần đặc biệt quan tâm đến phần lõi gỗ. Hãy lựa chọn cho gia đình thân yêu của mình loại sàn có vật liệu lõi gỗ làm bằng các sợi sơ gỗ và được liên kết bằng loại keo đặc biệt có khả năng chống lại sự phá hủy của nước.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu tâm đến cấu tạo của hèm khóa. Với những hèm khóa có từ 2 đến 3 vấu khớp được lắp ráp kín khít thì khả năng chịu lực cao cũng như hạn chế tối đa nước ngấm xuống phần lõi gỗ.

Phương pháp lắp đặt sàn:

Để sàn gỗ công nghiệp chống nước một cách tốt nhất, người ta đã sử dụng phương pháp lắp đặt với lớp nylon như sau:

Trong khi lắp đặt sàn gỗ, người ta trải lớp nylon sát với bề mặt bề tông sau đó tiến hành lắp ghép các tấm sàn gỗ công nghiệp lên phía trên. Các lớp nylon này được xếp chồng lên nhau và dùng băng dính (băng keo) dán lại với nhau. Mục đích của việc làm này là để ngăng hơi nước đọng dưới sàn bê tông có thể bốc lên gây ẩm cho các tấm ván sàn gỗ công nghiệp bên trên.

Ngoài ra, để góp phần ngăn hơi nước từ mặt bê tông gây tác động tiêu cực với mặt gỗ, người ta thường để những khe hở giữa các tấm gỗ cũng như chân tường.

Có thể thấy, nếu chúng ta biết cách lựa chọn sàn gỗ công nghiệp cũng như sử dụng đúng phương pháp lắp đặt thì chắc hẳn sẽ được sử dụng sàn gỗ trong thời gian lâu hơn, bền hơn với khả năng chống nước “đáng kinh ngạc” phải không? Với một vài thông tin trên hi vọng bạn đã yên tâm hơn khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp đồng hành cùng gia đình mình.

[no_toc]

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.