Chia sẻ kinh nghiệm chọn và lát sàn gỗ đơn giản mà hiệu quả

Kinh nghiệm chọn và lát sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp là loại vật liệu lát sàn phù hợp với nhiều loại không gian khác nhau: không gian gia đình, hội họp, nhà hàng… Việc lắp đặt sàn gỗ công nghiệp có thể không mất nhiều công đoạn và phức tạp như các vật liệu khác tuy nhiên nó đòi hỏi người lắp đặt phải có sự tỉ mỉ cao. Do vậy, việc học hỏi những kinh nghiệm lát sàn gỗ công nghiệp là không thể thiếu.

Chọn loại sàn gỗ tốt

Hiện nay trên thị trường có hai loại sàn gỗ được sử dụng rộng rãi đó chính là sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên, ngoài ra còn có thêm một số vật liệu lát sàn khác phục vụ các mục đích cụ thể như sàn gỗ ngoài trời, sàn nhựa, sàn tre… Mỗi loại sàn lại có những ưu nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên những năm gần đây, nhiều người cho rằng sàn gỗ công nghiệp đang dần thay thế sàn gỗ tự nhiên bởi những đặc điểm vượt trội của nó. Một ví dụ điển hình đó chính là việc sàn gỗ công nghiệp theo thời gian có độ bền tốt hơn so với sàn gỗ tự nhiên. Sàn gỗ công nghiệp không dễ dàng bị biến dạng bởi thời tiết, không dễ dàng bị mối mọt, cong vênh. Hơn nữa, sàn gỗ công nghiệp có nhiều mẫu mã, màu sắc đa dạng hơn cho người tiêu dùng lựa chọn. Và điều quan trọng nhất có lẽ là giá thành, sàn gỗ công nghiệp có giá thành phải chăng hơn nhiều loại sàn gỗ tự nhiên khác.Vì vậy, việc sàn gỗ công nghiệp trở thành lựa chọn hàng đầu là điều không mấy khó hiểu.

Kinh nghiệm khi lát sàn gỗ công nghiệp

Để lát sàn gỗ công nghiệp được đẹp, đảm bảo và duy trì tuổi thọ của sàn lâu nhất, bạn nên trang bị cho mình những kiến thức thiết yếu sau đây:

  • Trước khi lát sàn gỗ, việc làm sạch và làm khô ráo bề mặt sàn nhà là tối quan trọng. Bề mặt sàn nhà cong vênh, khấp khểnh hoặc ẩm ướt sẽ khiến sàn gỗ bị gồ ghề, mất thẩm mỹ.
  • Trước khi thực hiện công tác lắp đặt sàn gỗ tại nhà, bạn nên vận chuyển sàn gỗ công nghiệp về nơi thi công khoảng 15-30p để sàn thích nghi với nhiệt độ, độ ẩm tại môi trường mới.
  • Trong quá trình lắp đặt, nên lót một lớp xốp bên dưới sàn nhằm chống tiếng ồn và giảm thanh tối đa cho không gian.

Cách lắp đặt sàn gỗ:

  • Xếp các ván gỗ thẳng hàng và kế tiếp nhau, tuy nhiên giữa các mép nối đầu mỗi thanh gỗ xếp so le nhau. Tấm ván gỗ cuối cùng cần phải ghép mộng, ước chứng khoảng 10mm ghép từ mép sàn gỗ lên chân tường. Đây cũng chính là khoảng cách cho sự giãn nở của toàn bộ mặt sàn.
  • Để kết nối giữa hai sàn, ta dùng nẹp kết nối chữ T. Khi kết thúc sàn, ta dùng nẹp kết thúc để kết thúc giữa các mép sàn nhà với chân tường.
  • Ngoài ra ta khi lắp đặt phào chân tường để cố định mép của ván sàn gỗ và che hết khe hở giữa mép sàn gỗ và chân tường. Phào chân tường MDF là loại phào được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay bởi độ cứng lớn, khả năng chống mối mọt tốt. Đây cũng chính là bước cuối cùng trong khâu lắp đặt.
  • Kết thúc khâu lắp đặt, ta cần phải kiểm tra lại một lần nữa. Với những khe hở trong quá trình thi công sàn gỗ nên xử lý ngay bằng keo silicon.

Tìm đơn vị thi công lát sàn gỗ công nghiệp uy tín

Thay vì tự lát sàn bạn có thể tìm một đơn vị thi công lát sàn uy tín, chuyên nghiệp để đạt được hiệu quả cao nhất.

[no_toc]

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.