Làm thế nào để nhận biết được sàn gỗ công nghiệp loại tốt

Nhận biết sàn gỗ công nghiệp loại tốt

Trên thị trường hiện nay, thật không khó để có thể tìm mua được sàn gỗ công nghiệp phải không nào?. Tuy nhiên, để chọn ra được loại sàn gỗ công nghiệp tốt thì lại không hề đơn giản vì có hàng tá loại được bày bán trên thị trường. Vì vậy, nếu không nắm rõ được bạn sẽ dễ dàng mua phải sàn gỗ kém chất lượng. Bài viết dưới đây sẽ phần nào giúp bạn lựa chọn được sàn gỗ tốt như ý muốn nhé

Hiện nay, thị trường sàn gỗ công nghiệp ngày càng phát triển. Song song với việc phát triển đó, thì cũng bắt đầu xuất hiện nhiều nhà sản xuất bất chấp lợi ích đã sản xuất ra nhiều loại sàn gỗ công nghiệp giả, có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng vẫn khăng khăng khẳng định với khách hàng là mặt hàng Malaysia gây ra thiệt hại về tài chính.

Tâm lý chung của khách hàng là luôn muốn mình mua được những sản phẩm tương ứng với giá trị thật của nó. Vì vậy, để tránh được sự việc đó, bạn cần dựa vào những tiêu chí sau để an tâm hơn khi sử dụng :

1. Dựa vào nguồn gốc, xuất xứ

Tất cả những dòng sàn gỗ công nghiệp tốt đều có nguồn gốc từ Châu Âu, Malaysia, Thái Lan. Trong số đó thì sàn gỗ Malaysia là loại có khả năng chịu ẩm tốt nhất , có thể chống nước 72h liên tục. Tiêu biểu cho dòng sản phẩm sàn gỗ sản xuất tại Malaysia có các thương  hiệu sau: sàn gỗ Robina, sàn gỗ Inovar, sàn gỗ Synchro, sàn gỗ My Floor, sàn gỗ janmi, sàn gỗ Masfloor, sàn gỗ Ruby và sàn gỗ Maika. Còn dòng sàn gỗ Châu Âu thì độ tin cậy cao hơn, cốt gỗ sạch hơn, khả năng chịu lực, chống trầy xước cao nhưng khả năng chịu nước thì hầu hết là kém hơn so với sàn gỗ Malaysia, ngoại trừ sàn gỗ Kronoswiss.

2. Dựa vào quan sát

Sàn gỗ tốt là loại có khả năng chịu ẩm, chống xước tốt. Vì vậy, muốn biết loại sàn gỗ nào tốt bạn chỉ cần kiểm tra khả năng chịu ẩm của nó bằng cách ngâm một mẫu gỗ vào nước trong vòng 24h.

Nếu miếng gỗ sau khi ngâm thấy bề mặt không bị phồng thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm đó. Bên cạnh đó, để kiểm tra khả năng chống xước của sàn gỗ, bạn có thể lâý thử một vật cứng cà lên bề mặt của tấm gỗ. Sau đó quan sát xem tấm gỗ có bị trầy xước hay không.

Ngoài ra, loại sàn gỗ công nghiệp loại tốt là loại sàn gỗ sở hữu sáp nến ở hèm. Bạn có thể sử dụng tay cà nhẹ để kiểm tra. Lớp phủ này có tác dụng hoàn hảo trong việc chống thấm cạnh, tạo độ êm và chắc chắn cho ván sàn.

3. Dựa vào thông số kĩ thuật

Để đánh giá loại sàn gỗ công nghiệp tốt hay không tốt bạn có thể dựa vào các thông số kĩ thuật được nhiều chuyên gia nghiên cứu đánh giá và kết luận dưới đây:

  • Thông số AC: Là kí hiệu khả năng chống mài mòn của sàn gỗ. Thông số càng cao thì khả năng chống mài mòn càng tốt. Với những dòng có nguồn gốc từ Trung Quốc thì nên chọn loại có độ mài mòn là AC4. Còn nếu với những dòng có nguồn gốc từ Châu Âu, Malaysia hay Thái Lan thì chỉ cần chọn loại sàn gỗ công nghiệp có độ chống mài mòn là AC3 trở lên là được.
  • Thông số B – Kí hiệu khả năng chống cháy của sản phẩm. Đa số các loại sàn gỗ công nghiệp đều có khả năng này . Tuy nhiên mức độ chống cháy tốt của sàn gỗ là B1. Thông số tiếp theo được kí hiệu là E. Đây là thông số chỉ mức độ phát thải chất độc hại. Hầu hết các loại sàn gỗ trên thị trường đều đạt E1,E0. Và thông số thể hiện độ bền, chắc của sàn gỗ được kí hiệu là Class. Chỉ số thông thường là Class 32.
[no_toc]

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.