Lắp đặt sàn gỗ cho tầng 1 nên hay không?

Lắp đặt sàn gỗ cho tầng 1

Sau một thời gian dài làm việc chăm chỉ, bạn đã có đủ ngân sách để xây dựng ngôi nhà mơ ước, bạn muốn có một không gian sang trọng và ấm cúng, bạn đang chuẩn bị lắp sàn gỗ cho tầng 1. Thế nhưng, rất nhiều người ngăn cản bạn lắp sàn gỗ cho tầng 1, đặc biệt là sàn gỗ công nghiệp – Vậy nguyên nhân là gì? Bạn có nên lắp sàn gỗ cho tầng 1 hay không?

Đừng lo, hãy để các chuyên gia của SƠN LÂM sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé!

Chúng ta đều biết rằng tầng 1 là khu vực nâng đỡ cả công trình, cũng là nơi sẽ tạo ấn tượng với khách đầu tiên khi đến nhà. Bên cạnh đó, tầng 1 cũng là nơi có nhiều người đi lại, thậm chí còn được trưng dụng làm chỗ để xe với những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp.

Không thể phủ nhận rằng, lắp đặt sàn gỗ sẽ mang đến cho ngôi nhà của bạn sự sang trọng và ấm cúng. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng, với đặc điểm của khí hậu nhiệt đới gió mùa của Việt Nam, thời tiết tháng 3 nồm ẩm mưa nhiều, hiện tượng mối mọt  sẽ khiến cho sàn gỗ lâu khô, thời tiết mùa đông khô hanh cũng khiến cho sàn gỗ co lại (đặc biệt là với loại sàn gỗ có chất lượng kém) thì có lẽ sàn gỗ công nghiệp chưa phải là lựa chọn hợp lý nhất.

Việc quyết định xem có nên lắp đặt sàn gỗ công nghiệp hay không phụ thuộc vào mục đích sử dụng của tầng 1 nhà bạn.

 • Nếu như tầng 1 của bạn chỉ là nơi để tiếp khách, bạn có thể yên tâm lựa chọn các loại sàn gỗ chất lượng cao, có màu sắc và hoa văn phù hợp với màu tường nhà, màu nội thất hay tùy theo sở thích của bạn.
 • Nếu như tầng 1 nhà bạn là tổ hợp của phòng khách – bếp ăn – nơi để xe: thì bạn nên lắp đặt sàn đá hoa để thuận tiện, dễ dàng cho việc lau chùi và bảo quản. Vì nếu bạn làm rơi thức ăn, đánh đổ dầu ăn, các loại nước tương – nước mắm thì rất khó lau dọn sạch và làm hết mùi. Còn nếu bạn trưng dụng tầng 1 làm nơi để xe, thì lúc bạn dắt xe sẽ rất dễ làm xước sàn nhà, chưa kể việc bạn sẽ lại phải lau nhà mỗi lần cho xe vào. Tuy nhiên, nếu như bạn vẫn muốn lắp đặt sàn gỗ cho tầng 1,bạn có thể tham khảo những loại sàn gỗ công nghiệp hoặc sàn gỗ tự nhiên cao cấp, có độ chịu lực cao – có thể đạt mức AC4, AC5, độ dày 12mm, bản nhỏ, vân trơn (không nên chọn vân sần vì sẽ khó lau chùi và bảo quản).
 • Mặt khác, tầng 1 thường là nơi đi lại nhiều, do đó nếu có những va chạm mạnh, nếu sử dụng gạch men sẽ gây những vết nứt khó coi. Thay vào đó, nếu bạn sử dụng sàn gỗ công nghiệp, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng thay thế một cách nhanh chóng, thuận tiện.

Nên sử dụng các loại sàn gỗ có chất lượng cao, hàng chĩnh hãng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng như sàn gỗ Áo, sàn gỗ Ba lan, sàn gỗ Bỉ, sàn gỗ Hàn Quốc, sàn gỗ Malaysia, sàn gỗ Đức, sàn gỗ Thụy Sỹ, sàn gỗ Pháp, sàn gỗ Thái Lan, sàn gỗ Việt Nam và sàn gỗ Trung Quốc loại cao cấp chính hãng để có thể sử dụng lát cho tầng 1.

Danh sách các thương hiệu sàn gỗ chính hãng tốt nhất nên dùng:

Tất cả các thương hiệu dưới đây đều là sàn gỗ chính hãng 100%, có website chính hãng, là thương hiệu nguyên bản của nước ngoài (Việt Nam không thể can thiệp về chất lượng) nên chất lượng bao giờ cũng tốt nhất, ổn định nhất.

 • Sàn gỗ Áo: sàn gỗ Kaindl
 • Sàn gỗ Ba Lan: sàn gỗ Kronopol
 • Sàn gỗ Bỉ: sàn gỗ Quickstep, sàn gỗ Balterio
 • Sàn gỗ Đức: sàn gỗ Kronotex, sàn gỗ Classen, sàn gỗ Wineo, sàn gỗ Krono-Original, sàn gỗ Rooms
 • Sàn gỗ Thụy Sĩ: sàn gỗ Kronoswiss
 • Sàn gỗ Pháp: sàn gỗ Alsafloor
 • Sàn gỗ Thái Lan: sàn gỗ Vanachai, sàn gỗ Leowood
 • Sàn gỗ Malaysia: sàn gỗ Robina, sàn gỗ Inovar, sàn gỗ Synchro
 • Sàn gỗ Hàn Quốc: sàn gỗ Hansol, sàn gỗ Dongwha

Tầng một là vị trí trung tâm của cả ngôi nhà, thể hiện thẩm mỹ của gia chủ. Với những lời khuyên trên, hi vọng rằng bạn sẽ có những quyết định đúng đắn nhất cho ngôi nhà của mình.

[no_toc]

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.