Mẹo khắc phục sàn gỗ bị kêu

Sàn gỗ bị kêu – Nguyên nhân và cách khắc phục

Với tính năng ưu việt giúp tôn lên vẻ đẹp cho ngôi nhà, sàn gỗ công nghiệp ngày càng được ưa chuộng bởi giá thành hợp lý, đa dạng, phong phú về kiểu dáng và mẫu mã cũng như khả năng chống chịu các tác nhân bên ngoài tốt . Bên cạnh đó, sàn gỗ công nghiệp cũng có một vài hạn chế như sàn bị phát ra tiếng kêu. Vậy cách khắc phục là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé

Sàn gỗ đang ngày càng phát triển và trở thành vật liệu khá ưa chuộng để lát sàn trên thị trường Việt Nam. Việc sở hữu sàn gỗ công nghiệp không chỉ tiết kiệm chi phí hơn so với sàn gỗ tự nhiên mà bạn còn có thể tự do lựa chọn kiểu dáng, màu sắc tùy thích mà không bị giới hạn sự chọn lựa như gỗ tự nhiên.

Tồn tại nhiều ưu điểm là thế song sàn gỗ công nghiệp cũng không tránh khỏi 1 số hạn chế nhất định như sàn gỗ bị kêu khi có lực tác động đến. Vậy nguyên nhân từ đâu hình thành ra hiện tượng này?

Nguyên nhân khiến sàn gỗ công nghiệp bị kêu

Việc sàn gỗ bị kêu khi có lực tác động vào khiến không ít người khó chịu và cảm thấy bất tiện. Nguyên nhân hình thành nên hiện tượng này là do trong quá trình lắp ghép, thi công nền nhà không được bằng phẳng.

Và một nguyên nhân nữa cũng không kém phần quan trọng, đó là do hèm khóa của sàn gỗ không được phủ sáp nến. Việc phủ sáp nến lên hèm khóa sẽ giúp chống thấm cạnh và tạo sự ổn định. Vì vậy việc thiếu sáp nến cũng khiến sàn không được chắc chắn dẫn đến việc sàn gỗ bị kêu. Vậy làm thế nào để khắc phục được hiện tượng trên?

Cách khắc phục

  • Sử dụng phấn rôm

Đây là cách áp dụng trong trường hợp sàn gỗ có tiếng kêu nhỏ. Như chúng ta đã biết, phấn rôm có công dụng làm giảm ma sát khá tốt. Vì vậy việc sử dụng phấn rôm sẽ hạn chế tối đa lực ma sát giữa các khe hở của miếng gỗ.

Bước thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần rắc bột phấn rôm vào khe hở của miếng gỗ. Sau đó dùng khăn ẩm để lau sạch những bột phấn còn vương vãi trên sàn. Bạn sẽ thấy hiệu quả ngay tức khắc , tiếng kêu khó chịu sẽ biến mất hoàn toàn.

  • Sử dụng dung dịch nến lỏng ( Paraphin)

Ngoài sử dụng bột phấn rôm thì việc sử dụng dung dịch nến lỏng cũng là biện pháp hay giúp khắc phục tiếng kêu của sàn gỗ. Đầu tiên, bạn tháo lần lượt các tấm gỗ ra. Tiếp đến bạn sử dụng chổi sơn nhỏ đã được nhúng vào dung dịch nến lỏng để quét vào hèm của tấm gỗ rồi lắp lại như cũ.

Nếu muốn chắc chắn, bạn có thể quét trực tiếp vào cả hèm âm lẫn hèm dương của miếng gỗ rồi lại lắp vào như cũ. Bạn sẽ không còn phải nghe thấy tiếng kêu khó chịu nữa.

  • Sử dụng keo sữa

Cách này khá giống với việc lắp sàn gỗ tự nhiên. Để chấm dứt hoàn toàn tiếng kêu bạn chỉ cần sử dụng keo sữa tra vào hèm khóa của miếng gỗ là được. Tuy nhiên, với cách này mặc dù tiếng kêu không còn nữa nhưng sàn gỗ sẽ đính chặt luôn và không thể tháo rời.

Trên đây là một vài mẹo giúp khắc phục sàn gỗ công nghiệp bị kêu. Vì vậy, nếu sàn gỗ trong gia đình bạn xảy ra hiện tượng trên thì việc chấm dứt nó hoàn toàn đơn giản phải không nào

[no_toc]

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.