Mẹo làm mới sàn gỗ công nghiệp đơn giản mà hiệu quả

Làm mới sàn gỗ công nghiệp

Ngày nay, sàn gỗ nói chung và sàn gỗ công nghiệp nói riêng đang trở thành một xu hướng mới trong việc lựa chọn vật liệu lát sàn. Nhưng sàn gỗ nếu sử dụng trong một thời gian dài sẽ dẫn đến việc xỉn màu và mất đi độ bóng vốn có. Vậy làm thế nào để sàn gỗ giữ được độ bóng như ban đầu?

  • Dùng giấm làm mới sàn gỗ công nghiệp

Trước khi sử dụng giấm làm mới sàn gỗ, bạn nên lau sạch bề mặt sàn bằng khăn mềm, không ướt. Hoặc bạn có thể sử dụng máy hút bụi để hút sạch bụi bẩn trên bề mặt sàn gỗ.

Sau khi sàn gỗ đã hết bụi bẩn, bạn nên dùng nước ấm để lau bề mặt sàn nhằm lấy lại độ sáng bóng. Tuy nhiên, trước khi làm điều này, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng xem mặt sàn gỗ có khe hở hay không. Nếu không có khe hở, bạn có thể dùng nhiều nước để lau. Nhưng nếu sàn có khe hở, bạn chỉ nên dùng khăn ẩm, đã vắt kiệt nước để lau sàn, tránh đọng nước.

Tiếp theo, để loại bỏ các vết bẩn bám trên sàn gỗ thì sử dụng nước ấm thôi là chưa đủ, để đạt hiệu quả như ý, bạn nên sử dụng thêm các dung dịch chuyên dụng khác nhằm làm sạch các vết bẩn cứng đầu nhất.

Ngoài các dung dịch chuyên dụng, bạn có thể pha giấm với nước theo tỉ lệ 1:10 để lau sàn gỗ. Với axit có trong giấm, những vết bẩn cứng đầu trên sàn gỗ sẽ dễ dàng bị loại bỏ. Tuy nhiên, trước khi sử dụng dung dịch này cho cả phòng, bạn nên thử trước một chút ra góc nhà. Điều này sẽ khiến bạn chắc chắn hơn nếu như lo ngại dung dịch này có thể không phù hợp và làm hỏng màu của sàn gỗ.

Sau khi làm sạch với dung dịch trên, bạn nên thấm lại sàn bằng khăn khô để đảm bảo sàn không có dấu hiệu đọng nước.

  • Sử dụng trà tươi để đánh bóng sàn gỗ công nghiệp

Nếu như bạn muốn biến sàn gỗ trong nhà trở nên bóng loáng như mới, sau khi làm vệ sinh sàn với khăn bông hoặc sáp chuyên dụng, bạn chỉ cần sử dụng một miếng vải mềm để lau chùi sàn nhà với dung dịch trà tươi.

  • Xử lý vết nứt hoặc ố nhỏ trên sàn gỗ

Nếu sàn gỗ công nghiệp có dấu hiệu bị nứt , bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng sáp ong và lấp đầy vết nứt đó. Tiếp theo, bạn nên xoa một lớp xi chuyên dùng cho đồ gỗ. Lưu ý, ở bước này, bạn chỉ nên lấy một lượng xi mỏng và xoa đều vào khe nứt. Ngoài ra, việc sử dụng keo lỏng trộn với mạt cưa rây nhuyễn cũng rất hữu hiệu trong việc lấp đầy những vết nứt nhỏ. Tuy nhiên, bạn cần phải trộn thật kỹ và đều để hỗn hợp này sánh quyện vào nhau. Sau đó đun nóng dung dịch rồi để nguội khoảng 25%-30% và trát vào khe nứt, miết thật đều bề mặt sàn.

Đối với những vết ố trên sàn gỗ công nghiệp, bạn có thể xử lý bằng cách lau chùi bằng dầu sơn. Tuy nhiên, nếu đây là vết ố do dầu mỡ, bạn nên dùng dầu thông thường để tẩy rửa. Như vậy sẽ hiệu quả hơn mà không gây hại cho sàn. Và cuối cùng, bạn cũng có thể bôi xi lên và đánh bóng lại sàn.

Trên đây là những mẹo nhỏ để xử lý những khe nứt, vết ố nhằm làm mới bề mặt sàn gỗ công nghiệp mà bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà. Tuy bạn cũng có thể gọi chuyên viên bảo hành, sửa chữa để đạt được kết quả tốt nhất.

[no_toc]

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.