Nguyên nhân và cách khắc phục sàn gỗ bị ẩm mốc

Sàn gỗ bị mốc – Nguyên nhân và cách khắc phục

Sàn gỗ công nghiệp là sự lựa chọn hoàn hảo không chỉ giúp tôn lên vẻ đẹp hiện đại cho ngôi nhà mà còn mang lại nhiều tiện ích cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bề mặt sàn gỗ bắt đầu xảy ra hiện tượng nấm mốc gây mất thẩm mỹ. Tại sao lại xảy ra hiện tượng này? Và cách khắc phục là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Lý do khiến sàn gỗ bị mốc?

Cùng tìm hiểu một số nguyên nhân khiến sàn gỗ có hiện tượng bị ẩm mốc trên bề mặt dưới đây để từ đó rút ra các giải pháp hiệu quả nhé. Sự xuất hiện của hiện tượng ẩm mốc trên là do:

  • Môi trường có độ ẩm cao

Sàn gỗ công nghiệp đều có khả năng chống ẩm, chịu nước. Mỗi loại lại có khả năng chịu đựng khác nhau. Tuy nhiên, nó cũng chỉ có một giới hạn nhất định. Vì vậy, nếu sàn gỗ của bạn ở vị trí có độ ẩm cao hoặc tiếp xúc với nước nhiều giờ liên tục thì đó là lý do khiến cho sàn gỗ xuất hiện các hiện tượng mốc trắng xung quanh.

Những khu vực thường xảy ra hiện tượng này phải kể đến như khu vực tầng một hay khu vực tầng bếp. Trong quá trình nấu nướng hàng ngày sẽ không tránh khỏi nước bắn xuống và đọng lại trên sàn. Lâu dần, ẩm mốc sẽ bắt đầu hình thành. Vì vậy, với những khu vực này bạn nên chọn cho mình loại sàn có khả năng chống thấm nước tốt như dòng sàn gỗ Malaysia, tiêu biểu là các thương hiệu: sàn gỗ Robina, sàn gỗ Inovar, sàn gỗ Synchro

  • Chất lượng sàn gỗ không đảm bảo

Chất lượng cũng là một trong những tác nhân quan trọng dẫn đến hiện tượng mốc trên bề mặt ván sàn. Với những loại ván sàn không chính hãng, kém chất lượng thì chất lượng hèm khóa cũng không được đảm bảo. Bởi với những loại sàn gỗ giá rẻ trôi nổi trên thị trường thì chỉ sau một thời gian sử dụng hèm khóa sẽ bị trôi tạo nhiều khe hở giữa các tấm gỗ. Nơi trú ngụ của hàng ngàn vi khuẩn và là nơi dễ dàng đọng nước nhất. Theo thời thời chúng bắt đầu xuất hiện hiện tượng mốc ván sàn.

  • Vệ sinh không đúng cách

Không chỉ những loại sàn gỗ công nghiệp giá rẻ mới bắt gặp hiện tượng mốc này mà ngay cả sàn gỗ cao cấp cũng dễ dàng xuất hiện nếu như bảo quản không đúng cách. Vì vậy, một nguyên nhân nữa khiến sàn gỗ bị mốc đó là do người dùng chưa biết vệ sinh đúng cách hay do chính thói quen sinh hoạt hàng ngày của người tiêu dùng. Khi lau nhà, nước sàn nhà bị ươt nếu không lau khô ngay sau đó. Thói quen đó, lâu dần cũng sẽ dẫn đến việc sàn nhà bị mốc.

Cách xử lý

Nếu phát hiện sàn nhà mình bị mốc, việc bạn cần làm là nhanh chóng xử lý sao cho vùng nấm mốc đó không lây lan ra các khu vực khác bằng cách sử dụng các chất khử trùng để nhanh chóng loại bỏ hết các tế bào nấm mốc. Lưu ý, trong quá trình khử bạn nên đeo gang tay, khẩu trang và kính mắt để tránh việc dị ứng trong quá trình xử lý.

Hi vọng với bài viết trên, bạn sẽ không phải lo lắng khi phát hiện sàn nhà bị mốc mà thay vào đó, bạn có thể tự mình khắc phục, thay đổi cách sinh hoạt, cách bảo quản để đánh bay các vết mốc đáng ghét kia để sàn nhà luôn thoáng mát rồi phải không nào? Chúc các bạn thành công!

[no_toc]

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.