Những thông số bắt buộc phải biết khi mua sàn gỗ

Những thông số quan trọng của sàn gỗ

Sàn gỗ công nghiệp là một trong những yếu tố không thể thiếu để khiến ngôi nhà trở nên sang trọng , đẳng cấp hơn. Tuy nhiên khi mua sàn gỗ nhiều người thường không xem xét cũng như hiểu rõ tính năng của loại sàn gỗ có nhu cầu mua. Do đó sau khi sử dụng các hiện tượng như phồng rộp, cong vênh thường xuyên xảy ra. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ liệt kê những tiêu chuẩn khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp nhé!

Khả năng chống xước

Nắm bắt được tiêu chuẩn này sẽ giúp bạn lựa chọn được sàn gỗ công nghiệp tốt với khả năng chống xước cao. Giúp sàn gỗ luôn bền. Tiêu chuẩn này có kí kiệu là AC . Thông thường sàn gỗ công nghiệp hiện nay sẽ sở hữu khả năng chống xước từ AC3 đến AC6.

Đây là thông số do các cơ quan kiểm định chất lượng đưa ra để đánh giá khả năng chống xước của sàn gỗ công nghiệp. Bạn có thể dựa vào thông số này để có sự lựa chọn hoàn hảo hơn .Số càng cao thì độ chống xước càng tốt.

Khả năng chịu lực

Tiêu chuẩn này được kí hiệu là IC. Nhưng hầu hết các sàn gỗ công nghiệp hiện nay đều ở mức IC2 với khả năng chịu lực và chống va đập như nhau. Tuy nhiên, với những loại sàn gỗ được sản xuất từ Thái Lan hoặc Malaysia, Đức và các nước Châu Âu thì sẽ sở hữu khả năng chịu lực tốt hơn các dòng sàn gỗ được nhập khẩu từ Trung Quốc. Để sở hữu sàn gỗ với khả năng chịu lực cao tốt hơn hết bạn nên mua sàn gỗ được nhập khẩu từ Đức, Thái Lan và các nước Châu Âu.

Khả năng chịu nước

Hiện nay vẫn chưa có thông số cụ thể nào để kiểm định khả năng chịu nước và chống ẩm của sàn gỗ công nghiệp. Để thử khả năng chịu nước chỉ có cách duy nhất là bạn lấy tấm gỗ có chiều dài vừa phải rồi ngâm trực tiếp vào nước để kiểm tra độ nở của gỗ. Theo nhiều khảo sát thì sàn gỗ được sản xuất từ Malaysia có khả năng chịu nước cao nhất với các thương hiệu hàng đầu như:

Sàn gỗ Malaysia: sàn gỗ Robina, sàn gỗ Inovar, sàn gỗ Janmi, sàn gỗ Masfloor, sàn gỗ Ruby, sàn gỗ Maika, sàn gỗ Synchro trong đó sàn gỗ Robina là loại sàn gỗ tốt nhất nên dùng, có chất lượng ổn định hơn cả. Ngoài ra có một thương hiệu sàn gỗ đến từ Châu Âu có khả năng chịu nước cũng rất tốt, đó là sàn gỗ Thụy Sĩ – sàn gỗ Kronoswiss

Khả năng chống phồng rộp, cong vênh

Sử dụng sàn gỗ công nghiệp lâu sẽ không tránh khỏi một số hiện tượng phồng rộp , cong vênh. Tuy nhiên với những loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp thì tần suất xuất hiện các hiện tượng trên hầu như là rất ít bởi khả năng chống chịu tốt.

Trong khi đó các dòng sàn gỗ công nghiệp kém chất lượng hoặc được nhập khẩu từ Trung Quốc thì khả năng chống chịu lại kém hơn hẳn . Do đó tần suất bị phồng rộp hay cong vênh sẽ cao hơn. Tuy nhiên có một ngoại lệ đối với một vài thương hiệu sàn gỗ Trung Quốc cao cấp đó là: sàn gỗ Yekalon, sàn gỗ Sennorwell, sàn gỗ Sennorwell gold và sàn gỗ Bergeim. Đây đều là những thương hiệu sàn gỗ công nghiệp chính hãng của tập đoàn Yekalon, là một tập đoàn hàng đầu tại Trung Quốc trong việc sản xuất và xuất khẩu sàn gỗ công nghiệp trên toàn thế giới. Các sản phẩm của tập đoàn này có chất lượng rất tốt và ổn định, khả năng chịu nước thì tốt nhất, không hề thua kém sàn gỗ Malaysia. Bốn thương hiệu này đều nằm trong danh sách các loại sàn gỗ tốt nhất nên dùng.

Khả năng liên kết giữa các mối ghép

Với những dòng sàn gỗ công nghiệp kém chất lượng thì khả năng liên kết giữa các mối ghép rất kém. Do đó, dựa vào tiêu chuẩn này bạn cũng có thể loại trừ được hàng kém chất lượng. Để kiểm tra khả năng liên kết chắc chắn hay không giữa các mối ghép bạn chỉ cần đặt hai tấm gỗ vào với nhau.

Tiếp đến, bạn sử dụng một lực mạnh theo phương ngang để kéo ra. Nếu mối ghép hở mạch thì tốt nhất bạn không nên chọn, nhưng nếu mỗi ghép vẫn khá chắc chắn thì bạn có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm đó.

Vì vậy, để lựa chọn cho mình được dòng sàn gỗ công nghiệp chất lượng bạn nên kiểm tra chúng theo các tiêu chuẩn trên để có thể đánh giá chính xác chất lượng nhằm tránh việc mua phải hàng kém chất lượng không đảm bảo nhé. Chúc các bạn thành công!

[no_toc]

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.