Sàn gỗ công nghiệp tại sao nên dùng

Lựa chọn sàn gỗ công nghiệp đang trở thành một xu hướng cho mọi người, mọi gia đình. Có thể thấy, sàn gỗ đang xuất hiện ở mọi nơi từ nhà ở, cho đến nhà hàng, khách sạn hay những nơi công cộng bởi những ưu điểm vượt trội và tính thẩm mĩ của nó. Và dù gia đình bạn đã lắp đặt sàn gỗ hay chưa thì những lý do sau đây chắc chắn sẽ khiến bạn phải sử dụng sàn gỗ công nghiệp.

Sử dụng sàn gỗ công nghiệp giúp tiết kiệm cho phí tối đa

Sàn gỗ công nghiệp được xem là vật liệu lót sàn đứng đầu về giá. Với tất cả các mức giá phù hợp với mọi nhu cầu đầu tư của người sử dụng, chỉ với chi phí rẻ, ngôi nhà của bạn hoàn toàn có thể có được lắp đặt sàn gỗ. Hơn nữa, kinh phí thi công sàn gỗ ít hơn nhiều so với lắp đặt gạch ốp lát hoặc sàn gỗ tự nhiên.

Sàn gỗ mang lại sự sang trọng, lịch lãm cho ngôi nhà

So với các loại vật liệu lót sàn khác, sàn gỗ công nghiệp khi kết hợp với các đồ nội thất khác sẽ mang lại không gian sang trọng, lịch lãm cho ngôi nhà. Điều này cũng thể hiện gu thẩm mỹ “không phải dạng vừa đâu” của bạn.

Thi công lắp đặt sàn gỗ nhanh

Thời gian lắp đặt, thi công sàn gỗ công nghiệp cũng ít hơn rất nhiều so với gạch ốp lát, sàn gỗ tự nhiên hoặc sàn gỗ ngoài trời. Với diện tích 100m2 , khi thi công lắp đặt sàn gỗ tự nhiên thì có thể mất đến 2 hay 3 ngày nhưng đối với sàn gỗ công nghiệp thì chỉ mất khoảng 1 ngày và quá trình thi công này không hề làm ảnh hưởng đến cấu trúc của ngôi nhà bạn. Với công nghệ ngày càng tiên tiến thì thời gian này còn có thể còn rút ngắn xuống nữa.

Sàn gỗ thân thiện với môi trường và an toàn với gia đình bạn

Sàn gỗ công nghiệp sẽ co lại vào mùa đông nhưng điều này không ảnh hưởng nhiều tới kỹ thuật và tạo cho ta một  cảm giác ấm áp. Vào mùa hè, sàn gỗ công nghiệp sẽ tự điều hòa không khí và tang thêm sự mát mẻ cho ngôi nhà. Bạn cũng không phải lo lắng về chất độc hại được thải ra từ sàn gỗ bởi công nghệ sản xuất sàn gỗ ngày càng tiên tiến, hàm lượng chất “formaldehyde” trong sàn gỗ gần như không có do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm về tính an toàn của sàn gỗ.

Việc bảo quản vệ sinh sàn gỗ đơn giản, tiết kiệm thời gian

Bề mặt của sàn gỗ công nghiệp được cấu tạo từ nhựa và oxit nhôm nên bụi bẩn sẽ rất khó bám trên bề mặt. Chỉ với một tấm vải được vắt khô nước hoặc với máy hút bụi là bạn có thể vệ sinh sàn gỗ sạch sẽ và giúp bạn tiết kiệm được thời gian.

Tính cơ động

Vì có cấu tạo hèm khóa click nên ta có thể dễ dàng tháo ra và lắp lại sàn gỗ công nghiệp tùy ý và tùy theo mục đích sử dụng. Đây là một tính năng rất tiện lợi mà gạch men hay bấy kỳ sản phẩm lát sàn nào cũng không thể làm được.

Nếu điều kiện kinh tế cho phép, bạn nên lựa chọn và sử dụng các loại sàn gỗ cao cấp, chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng tốt và ổn định sẽ giúp bạn hoàn toàn yên tâm trong suốt quá trình sử dụng. Xin giới thiệu danh sách các loại sàn gỗ tốt nhất nên dùng như sau:

  • Sàn gỗ Áo: sàn gỗ Kaindl
  • Sàn gỗ Ba Lan: sàn gỗ Kronopol
  • Sàn gỗ Bỉ: sàn gỗ Quickstep, sàn gỗ Balterio
  • Sàn gỗ Đức: sàn gỗ Kronotex, sàn gỗ Classen, sàn gỗ Wineo, sàn gỗ Krono-Original, sàn gỗ Rooms
  • Sàn gỗ Thụy Sĩ: sàn gỗ Kronoswiss
  • Sàn gỗ Pháp: sàn gỗ Alsafloor
  • Sàn gỗ Thái Lan: sàn gỗ Vanachai, sàn gỗ Leowood
  • Sàn gỗ Malaysia: sàn gỗ Robina, sàn gỗ Inovar, sàn gỗ Synchro
  • Sàn gỗ Hàn Quốc: sàn gỗ Hansol, sàn gỗ Dongwha

Cũng có thể sử dụng một số thương hiệu sàn gỗ Việt Nam như: sàn gỗ Penthouse, sàn gỗ Kentwood, sàn gỗ Newsky hoặc dùng một số thương hiệu sàn gỗ Trung Quốc cao cấp, loại tốt nhất như: sàn gỗ Yekalon, sàn gỗ Sennorwell, sàn gỗ Sennorwell Gold và sàn gỗ Bergeim

Nếu điều kiện kinh tế không cho phép, ngân sách hạn hẹp thì bạn hãy xem ngay cách chọn sàn gỗ công nghiệp khi ngân sách cạn kiệt. Một số dòng sàn gỗ giá rẻ tiêu biểu như: sàn gỗ Redsun sẽ là lựa chọn tối ưu cho bạn trong trường hợp này.

[no_toc]

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.