Sàn gỗ công nghiệp và tự nhiên khác nhau như thế nào

Sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên

Sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên khác nhau như thế nào? Đây là câu hỏi của khá nhiều người hiện nay . Nhiều người vẫn còn khá lăn tăn khi quyết định sử dụng sàn gỗ công nghiệp hay sàn gỗ tự nhiên để lát sàn. Chúng có đặc điểm như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ so sánh 2 loại sàn gỗ này giúp bạn đọc hiểu rõ hơn cũng như có thể quyết định được vật liệu lát sàn làm tôn lên vẻ đẹp cho ngôi nhà nhé

Hiện nay, hầu hết gia đình đều chọn sàn gỗ để lát làm tăng vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà. Tuy nhiên sàn gỗ cũng có 2 loại riêng là : Sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên. Điều đó cũng khiến cho nhiều người đau đầu để có thể chọn được loại sàn gỗ ưng ý phù hợp với gia đình. Một vài tiêu chí đánh giá dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn về hai loại sàn gỗ này.

Giá thành

Đây được xem là tiêu chí khá qua trọng trong việc quyết định lựa chọn sản phẩm. Phần trăm gỗ nguyên chất trong gỗ công nghiệp ít hơn gỗ tự nhiên nên sàn gỗ công nghiệp sẽ có giá mềm hơn nhiều so với sàn gỗ tự nhiên

Độ bền

Sàn gỗ công nghiệp thông thường sẽ có độ bền từ 10-30 năm. Trong khí đó sàn gỗ tự nhiên sẽ có độ bền cao hơn . Tuy nhiên nó còn phụ thuộc vào chất liệu gỗ, thương hiệu và cách bảo quản. Nếu bạn sử dụng sàn gỗ công nghiệp nhưng luôn bảo quản trong điều kiện tốt, vệ sinh sàn thường xuyên thì độ bền của nó sẽ cao hơn.

Màu sắc

Về vấn đề màu sắc thì sàn gỗ công nghiệp đa dạng, phong phú hơn sàn gỗ tự nhiên. Sàn gỗ công nghiệp không chỉ đa dạng về màu sắc mà còn đa dạng về hoa vân trên sàn giúp người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn. Trong khi đó, sàn gỗ tự nhiên sẽ có ít sự lựa chọn hơn.

Chất lượng

Cả 2 loại sàn gỗ đều có khả năng chống xước, va đập , chịu va đập hoặc chống thấm nước hơn các loại sàn khác. Nhưng sàn gỗ tự nhiên vẫn chiếm ưu thế hơn, có thể chịu nước trong nhiều ngày liên tục trong khi đó, sàn gỗ công nghiệp chỉ chịu được nước trong thời gian cho phép nhất định.

Sàn gỗ tự nhiên ít bị mối mọt hơn, trong khi đó sàn gỗ công nghiệp vẫn có khả năng mối mọt nếu không bảo quản cẩn thận. Cả hai loại sàn đều có khả năng chống nồm cao.

Độ an toàn

Đây là tiêu chí mà nhiều người tiêu dùng luôn quan tâm đến đầu tiên. Bởi với thị trường nhiều biến động nhu hiện nay, có khá nhiều các mặt hàng bị pha trộn , sử dụng nhiều chất hóa học gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, an toàn của người tiêu dùng. 2 loại sàn gỗ này đều khiến nhiều gia đình yên tâm vì đảm bảo an toàn tối đa cho người tiêu dùng. Tuy nhiên bạn cần mua hàng từ các địa chỉ uy tín, lâu năm để sở hữu được mặt hàng chính hãng đảm bảo an toàn cao.

Cách bảo quản

Về vấn đề bảo quản, lau chùi thì sàn gỗ công nghiệp sẽ dễ dàng hơn vì hầu như không có khe hở giữa các mối ghép, nên sàn luôn mới không bám nhiều nhiều bụi bẩn. Trong khi đó, giữa các mối ghép của sàn gỗ tự nhiên vẫn có nhiều khe hở vì vậy việc lau chùi, vệ sinh sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

Trên đây là một vài tiêu chí so sánh khác nhau giữa sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên. Qua các tiêu chí trên chắc hẳn bạn đã có thể lựa chọn được vật liệu phù hợp cho ngôi nhà mình rồi phải không nào!

[no_toc]

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.