Sàn gỗ giá rẻ mà vẫn không kém phần sang trọng

Có nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp giá rẻ?

Thế nào là sàn gỗ công nghiệp giá rẻ? Trước tiên, ta cần hiểu rằng sàn gỗ giá rẻ có hai loại: thứ nhất sàn gỗ công nghiệp giá rẻ đi đôi với chất lượng kém, thứ hai, sàn gỗ công nghiệp giá rẻ hơn so với các sản phẩm có cùng chất lượng. Người tiêu dùng khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp giá rẻ phải có sự tìm hiểu kỹ càng, chi tiết để có được loại sàn kèm theo mức giá đúng với chất lượng sản phẩm.

Về xu hướng chung, đặc biệt là người Việt Nam luôn có tâm lý muốn sử dụng đồ giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Đối với việc lựa chọn vật liệu lát sàn cũng vậy, có rất nhiều người muốn không gian trong gia đình mình vừa đạt được những tiêu chí về thẩm mỹ, sang trọng, phù hợp tuy nhiên họ đồng thời cũng không muốn bỏ ra chi phí quá lớn cho mục đích ấy. Vì vậy, họ luôn tìm kiếm và tham khảo những loại sàn gỗ công nghiệp giá rẻ để sử dụng. Trước tiên, họ lựa chọn sàn gỗ công nghiệp thay vì sàn gỗ tự nhiên bởi giá cả chênh lệch giữa hai loại sàn gỗ này. Tuy nhiên, hiện nay thị trường sàn gỗ đặc biệt là sàn gỗ công nghiệp cũng có rất nhiều mẫu mã, chủng loại để người tiêu dùng lựa chọn. Vậy có nên sử dụng sản phẩm sàn gỗ công nghiệp giá rẻ hay không?

Mẫu sàn gỗ giá rẻ Redsun R86
Mẫu sàn gỗ giá rẻ Redsun R86 sản xuất 100 tại Việt Nam

Quan niệm về sàn gỗ giá rẻ

Như đã nói ở trên, khi bàn đến một sản phẩm giá rẻ, ta nên hiểu theo hai cách:

Thứ nhất : sàn gỗ công nghiệp giá rẻ đi đôi với chất lượng kém, không có thương hiệu hoặc thương hiệu không nổi tiếng. Một trong những ví dụ tiêu biểu về sàn gỗ giá rẻ đó chính là sàn gỗ từ Trung Quốc. Chắc chắn, sàn gỗ Trung Quốc sẽ có giá thành dễ chịu hơn nhiều so với sàn gỗ nhập từ các quốc gia Châu Âu. Ngoài ra, sàn gỗ Trung Quốc thường có màu sắc, mẫu mã vô cùng đa dạng, bắt mắt người xem. Tuy nhiên, trên thực tế, sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc có khả năng chịu nước vô cùng thấp. Khi bị ngâm nước trong khoảng từ 3-4h, sàn rất có thể sẽ bị cong vênh và không có khả năng phục hồi.

Lắp đặt sàn gỗ giá rẻ Redsun R86
Lắp đặt sàn gỗ giá rẻ Redsun R86

Ngược lại sàn gỗ nhập khẩu từ Châu Âu có thời gian chịu nước lớn nhất là 72h. Hơn nữa, khả năng chịu nhiệt, chống xước và độ đàn hồi của sàn gỗ Trung Quốc cũng không khả quan. Chính vì những yếu tố chất lượng khác nhau nên có sự khác biệt về giá cả giữa sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc và sàn gỗ từ các quốc gia Châu Âu. Nhiều cửa hàng phân phối vì chạy theo lợi nhuận mà bỏ qua chất lượng của sản phẩm, dẫn tới việc khách hàng chịu thiệt thòi khi sử dụng sản phẩm kém chất lượng.

Thứ hai, sàn gỗ giá rẻ hơn so với những mặt hàng cùng chất lượng: Đây là những sản phẩm sàn gỗ công nghiệp bậc trung. Tuy nhiên, giá cả của nó vẫn nhỉnh hơn so với sàn gỗ giá rẻ nêu trên. Để mua được sàn gỗ công nghiệp giá rẻ hơn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, người tiêu dùng nên trang bị cho mình những kiến thức nhằm phân biệt giữa các loại sàn gỗ và tìm cho mình địa chỉ phân phối sàn gỗ đáng tin cậy.

Có nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp giá rẻ?

Để tiết kiệm chi phí, việc sử dụng sàn gỗ công nghiệp giá rẻ là lựa chọn hiển nhiên. Tuy vậy, như đã đề cập phía trên, cần phân biệt giữa sàn gỗ giá rẻ kém chất lượng với sàn gỗ đúng giá nhưng rẻ hơn các sản phẩm có cùng chất lượng. Người tiêu dùng nên có sự tìm hiểu cặn kẽ để tránh khỏi việc lựa chọn sai loại sàn gỗ không phù hợp.

Công trình thực tế lắp đặt sàn gỗ giá rẻ

FLOOR.VN xin giới thiệu với quý khách một vài hình ảnh thực tế sàn gỗ giá rẻ nhưng không kém phần sang trọng. Dưới đây là loại sàn gỗ Redsun mã mầu R86 vân gỗ Óc Chó – Walnut Nam Phi được lắp đặt tại gia đình anh Trung (mobile: 0988.440.259) – Nhà C3 Khu Tập thể 198, cạnh sân golf Him Lam, Long Biên, Hà Nội.

Hình ảnh sàn gỗ Việt Nam giá rẻ Redsun R86 khi hoàn thiện
Hình ảnh sàn gỗ Việt Nam giá rẻ Redsun R86 khi hoàn thiện
Sàn gỗ giá rẻ Việt Nam Redsun R86 vân gỗ Óc Chó
Sàn gỗ giá rẻ Việt Nam Redsun R86 vân gỗ Óc Chó
Sàn gỗ giá rẻ Việt Nam R86 lắp phòng ngủ 1
Sàn gỗ giá rẻ Việt Nam R86 lắp phòng ngủ 1
Sàn gỗ giá rẻ Việt Nam Redsun R86 lắp phòng ngủ 2
Sàn gỗ giá rẻ Việt Nam Redsun R86 lắp phòng ngủ 2

Video thực tế quá trình thi công, lắp đặt

Xin giới thiệu một số loại sàn gỗ giá rẻ tiêu biểu để bạn tham khảo

  • Sàn gỗ giá rẻ có độ dầy 8mm: sàn gỗ Redsun, sàn gỗ Wilson, sàn gỗ Sutra, sàn gỗ Galamax, sàn gỗ Eurohome, sàn gỗ Rahman
  • Sàn gỗ giá rẻ có độ dầy 12mm: sàn gỗ Pago, sàn gỗ Kosmos, sàn gỗ Euroline, sàn gỗ Sutra, sàn gỗ Wilson
[no_toc]

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.