Sàn gỗ công nghiệp và gạch men bạn lựa chọn cái nào

Những ưu điểm vượt trội của sàn gỗ so với gạch men

Sàn gỗ công nghiệp ngày càng chiếm được lòng tin từ phía những người tiêu dùng bởi những đặc điểm ưu việt, vượt trội hơn của nó so với sàn gỗ tự nhiên hay các loại lát sàn khác đặc biệt là gạch men.

1. Thân thiện với môi trường

Sàn gỗ công nghiệp có sự thân thiện với môi trường hơn là sàn bằng chất liệu gạch men. Khi sử dụng sàn gỗ, bạn sẽ dễ dàng cảm thấy thư thái thoải mái hơn. Bởi chất liệu gỗ luôn mang lại sự ấm áp, gần gũi với tự nhiên. Sử dụng sàn gỗ công nghiệp sẽ mang đến không gian mát mẻ vào mùa hè và ấm cúng hơn và mùa đông.

Ngược lại, gạch men chỉ đem lại cảm giác một chiều. Đó là khi bạn sử dụng gạch men vào mùa hè, nó sẽ mang lại cho bạn cảm giác mát mẻ. Tuy nhiên, vào mùa đông bạn sẽ cảm thấy lạnh giá và chắc chắn sẽ phải sử dụng thêm một lớp thảm hoặc xốp lót trên bề mặt. Như vậy, gạch men không phải là sự lựa chọn tốt nhất xét về tiêu chí thân thiện với môi trường và cả về kinh tế.

2. Khả năng chống trơn trượt

Sàn gỗ có khả năng chống trơn trượt nhiều hơn là gạch men. Điều này là một điểm cộng cho sàn gỗ công nghiệp với những gia đình có người già và trẻ nhỏ. Nếu bạn sử dụng chất liệu gỗ để lát sàn, nguy cơ trẻ nhỏ và người già bị ngã do trơn trượt sẽ ít hơn là khi dùng gạch men. Bởi độ láng trên bề mặt gạch men dễ dẫn đến những tai nạn trong gia đình hơn là bề mặt sàn gỗ công nghiệp.

3. Độ đàn hồi

Sàn gỗ công nghiệp có độ đàn hồi tốt hơn gạch men rất nhiều. Vì vậy nếu bạn lỡ tay làm rơi vật gì xuống sàn gỗ, khả năng sàn hỏng thường thấp hơn gạch men

4. Tiện nghi

Sàn gỗ công nghiệp mang đến cho người sử dụng nhiều tiện ích hơn so với gạch men. Chẳng hạn, với chất liệu gạch men, nếu người sử dụng đặc biệt là trẻ nhỏ nằm trên sàn rất có thể sẽ bị nhiễm lạnh. Ngoài ra độ cứng của gạch men cũng khiến người trưởng thành có cảm giác đau nhức người, mệt mỏi khi nằm trên nó.

Tuy nhiên với sàn gỗ công nghiệp, với đặc trưng là cách điện, không có tính hàn nên người sử dụng hoàn toàn có thể tin tưởng rằng việc nằm trên chất liệu này không ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của mình.

5. Dễ thay thế

Với gạch men, nếu phải thay một viên gạch nào đó, bạn thường phải mất rất nhiều công sức và thao tác để làm điều đó. Ngược lại, khi sàn gỗ công nghiệp gặp vấn đề cần phải thay thế, bạn chỉ cần tháo tấm hỏng ra và thay vào đó là một tấm ghép khác, rất đơn giản, nhanh chóng.

6. Tính thẩm mỹ

Sàn gỗ công nghiệp có rất nhiều vân gỗ, nó mang lại cảm giác sang trọng hơn là chất liệu gạch men. Minh chứng ở chỗ, khi không gian muốn đạt tiêu chí thẩm mỹ là sang trọng, tinh tế, người ta thường sử dụng chất liệu gỗ hơn là gạch men. Và chắc chắn, đa số người tiêu dùng khi nhìn vào một không gian sử dụng sàn gỗ công nghiệp sẽ có cảm giác dễ chịu hơn là những không gian lát bằng gạch men.

Với những so sánh trên, hy vọng đã phần nào cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quát nhất về ưu điểm vượt trội của sàn gỗ công nghiệp so với gạch men để có những quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn vật liệu lát sàn cho gia đình mình. Tuy sàn gỗ công nghiệp có giá thành cao hơn một chút so với một số loại gạch men thông thường (thấp hơn gạch men cao cấp) nhưng sự sang trọng và những tiện ích của nó mang lại thì vượt xa so với gạch men, đây là một thực tế không thể phủ nhận.

[no_toc]

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.