Sử dụng sàn gỗ trong môi trường học đường

Sử dụng sàn gỗ trong môi trường học đường? Tại sao không?

Sàn gỗ công nghiệp ngày nay được sử dụng cho rất nhiều không gian khác nhau như gia đình, văn phòng, trung tâm thương mại,…Trong mỗi không gian ấy, sàn gỗ luôn đạt được tiêu chí phù hợp về mục đích sử dụng. Hiện nay, sàn gỗ công nghiệp còn được sử dụng rất phổ biến trong môi trường học đường. Điều này vô cùng dễ hiểu và thích hợp bởi những lẽ sau đây:

Ưu điểm của sàn gỗ công nghiệp

  • Mẫu mã đẹp:

Sàn gỗ công nghiệp với đa dạng mẫu mã, màu sắc, chủng loại với những vân gỗ đẹp mắt, sang trọng giúp không gian đạt được tiêu chí thẩm mỹ một cách tối đa.

  • Thân thiện với môi trường:

Sàn gỗ công nghiệp là lựa chọn uy tín, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Những vật liệu từ gỗ thường nổi tiếng với sự lành tính, không chứa chất độc hại của nó, ván sàn gỗ công nghiệp chính là một ví dụ điển hình. Ngoài ra, việc sử dụng sàn gỗ công nghiệp thay vì sàn gỗ tự nhiên cũng góp phần lớn và việc giảm thiểu số lượng gỗ rừng bị khai thác, giúp bảo vệ môi trường tự nhiên và tài nguyên thiên nhiên.

  • Phù hợp với khí hậu nước ta:

Việt Nam là đất nước nhiệt đới với khí hậu nóng ẩm. Nước ta có 4 mùa nhưng có 2 mùa là rõ rệt hơn cả đó chính là mùa hạ và mùa đông. Đối với thời tiết mùa hạ, khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp sẽ giúp giảm thiểu nắng nóng, hạ nhiệt cho không gian sống. Ngoài ra vào mùa đông, khi bước chân vào sàn gỗ bạn sẽ cảm thấy ấm cúng hơn so với các vật liệu lát sàn khác như gạch men, …

  • Chịu nước tốt

Đây là điểm ưu việt nhất của sàn gỗ công nghiệp, đặc biệt là những loại sàn gỗ cao cấp có khả năng chịu nhiệt tới 72 giờ

  • Độ bền

Sàn gỗ công nghiệp có khả năng chống trầy xước, mối mọt, cong vênh, ít khả năng bén lửa. Vì thế sàn gỗ công nghiệp không dễ hỏng hóc và thường sẽ được sử dụng trong một thời gian dài.

Có nên sử dụng sàn gỗ trong môi trường học đường không?

Thứ nhất, học đường là môi trường có nhiều người qua lại nhất là các em học sinh. Ở đây, các em thường có những hoạt động tập thể và nô đùa với nhau. Vì vậy việc đảm bảo an toàn cho các em là vấn đề vô cùng quan trọng. Sàn gỗ công nghiệp với đặc tính chống trơn trượt của mình là một lựa chọn đúng đắn trong trường hợp này.

Thứ hai, sàn gỗ công nghiệp thân thiện với môi trường, lành tính, không chứa độc và tốt cho sức khỏe con người. Đối với các em học sinh, đặc biệt là các em đang ở độ tuổi mẫu giáo và cấp một thường có khả năng nhiễm bệnh vô cùng lớn. Vì vậy việc sử dụng một loại vật liệu lát sàn lành tính rất cần thiết.

Thứ ba, sàn gỗ công nghiệp có khả năng chống cháy nổ tốt. Vì thế, không chỉ với không gian trường lớp mà nó cũng rất phù hợp với những không gian có nhiều người qua lại.

Cuối cùng, sàn gỗ công nghiệp dễ dàng vệ sinh, lau chùi. Vì thế việc giữ gìn vệ sinh chung cho không gian trường lớp sẽ không tốn thời gian và công sức nhiều nếu sử dụng loại vật liệu này.

Với những lý do trên, sàn gỗ công nghiệp thật sự là một lựa chọn cực kỳ phù hợp và hữu ích trong môi trường học đường.

[no_toc]

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.