Sự thay đổi trong xu hướng lựa chọn sàn gỗ hiện nay

Xu hướng lựa chọn sàn gỗ hiện nay

Một nhà kinh doanh muốn thành công cần rất nhiều yếu tố: bản lĩnh, chất lượng dịch vụ, việc chăm sóc khách hàng….. Đi kèm với đó, muốn khách hàng tin tưởng và lựa chọn mình, một yếu tố không thể thiếu đó là nắm bắt được tâm lý các “thượng đế”. Đối với sản phẩm sàn gỗ công nghiệp cũng vậy, giữa một thị trường đa dạng như hiện nay, thấu hiểu khách hàng sẽ giúp các nhà cung cấp nhanh nhạy hơn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thay đổi chính trong xu hướng lựa chọn sàn gỗ hiện nay.

Khách hàng sẽ tự mình là chuyên gia tư vấn

Trước đây khi quyết định lựa chọn mua sàn gỗ, phần lớn khách hàng sẽ nghe theo sự tư vấn của nhà cung cấp. Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ của interner, giờ đây mọi người hoàn toàn dễ dàng tìm kiếm thông tin về sàn gỗ một cách chủ động nhất. Họ sẽ chủ động tìm hiểu về chủng loại, xuất xứ, chỉ số kĩ thuật … từ đó đưa ra quyết định của mình. Họ hoàn toàn có thể là các chuyên gia cho chính mình dựa trên các nguồn thông tin dồi dào. Do vậy, các hãng sàn gỗ hiện nay bên cạnh việc nâng cao chất lượng dịch vụ, một điều quan trọng khác là phải đầu tư và cung cấp đa dạng các loại sản phẩm, phù hợp với thị hiếu của nhiều đối tượng khách hàng.

Chất lượng là yếu tố được đặt lên hàng đầu

Nếu như những năm trước, sàn gỗ Trung Quốc xuất hiện và chiếm một thị phần không nhỏ trên thị trường, thì xu hướng này đang dần có sự thay đổi. Với đặc điểm kiểu dáng đa dạng, giá thành rẻ, dễ hiểu vì sao sàn gỗ Trung Quốc được rất nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, so với các loại sàn gỗ cao cấp khác trên thị trường, chất lượng sàn gỗ Trung Quốc ít sức cạnh tranh hơn. Do đó, xu hướng sắp tới, người mua sẽ quan tâm nhiều hơn đến chất lượng hơn giá cả cùa sàn gỗ. Một trong những lí do thay đổi xu hướng nữa đó là: khách hàng với tâm lý e dè “ hàng Trung Quốc” sẽ khiến họ lựa chọn nhiều các sản phẩm đến từ: Đức, Mỹ, Thái Lan,…. Tùy vào nhu cầu sử dụng, vị trí lắp đặt mà người tiêu dùng sẽ đầu tư manh tay cho những loại sàn gỗ có chất lượng tốt, phù hợp mà không dè chừng với giá cả sản phẩm.

Màu sắc sàn gỗ cũng sẽ có nhiều thay đổi

Thông thường, việc lựa chọn sàn gỗ sẽ căn cứ trên không gian, nội thất sẵn có hay độ tuổi. Tùy thuộc vào từng mục đích và sở thích cụ thể, khách hàng sẽ lựa chọn màu sắc sàn gỗ ưng ý. Tuy nhiên, xu hướng phổ biến của thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, sự lựa chọn sắp tới sẽ thiên về các gam màu nâu: nâu vàng, màu đất tự nhiên, nâu sáng, ….. Sự tôn vinh màu nâu này có lẽ bắt nguồn từ cảm giác tự nhiên, êm dịu, không quá gắt cho người sử dụng. Mặt khác, màu nâu vàng còn đem lại cho không gian sống mang một phong cách châu Âu, vừa lãng mạn lại vừa cổ điển.

Xu hướng có thể thay đổi qua từng năm, từng mùa. Nhưng trên hết, một nhà kinh doanh có tâm, chất lượng dịch vụ tốt sẽ luôn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng. “Chất lượng làm nên khác biệt”.

[no_toc]

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.