Ứng dụng Phong thủy trong việc lựa chọn mầu sắc sàn gỗ

Lựa chọn màu sắc sàn gỗ công nghiệp hợp phong thủy

Trong cuộc sống hiện nay, yếu tố phong thủy là yếu tố vô cùng quan trọng và thiết thực với mỗi chúng ta không chỉ trong việc lựa chọn màu sắc sàn gỗ công nghiệp mà còn trong rất nhiều những lĩnh vực khác của đời sống. Lựa chọn màu sắc của sàn gỗ hợp phong thủy, hợp với bản mệnh của gia chủ được tin rằng sẽ mang lại nhiều thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống đời thường.

Trước hết, phong thủy là gì?

Theo thuyết ngũ hành, vũ trụ bao gồm 5 hệ phái : Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. Năm yếu tố này có sự tác động qua lại lẫn nhau và có tính tương sinh, tương khắc với nhau. Việc lựa chọn màu sắc phù hợp với phong thủy chủ yếu hướng tới việc tạo nên sự hài hòa, cân bằng âm dương.

Hệ Kim (Kim loại):  người mang mệnh Kim nên sử dụng các gam màu cùng với bản mệnh của mình như màu vàng, màu sáng trắng, hoặc các gam màu vàng nâu, nâu đất.. Ngoài ra, người mệnh Kim nên kiêng kỵ các màu đỏ, tím, hồng.

Mộc (Cây):  Những người có mệnh mộc nên sử dụng các tông màu xanh, các màu xanh nước biển sẫm, màu ghi đen. Tuy vậy , họ kiêng sử dụng  các màu có tính Kim như các màu vàng, màu trắng.

Thủy ( Nước): Với mệnh Thủy nên chọn các gam màu cùng mệnh hoặc những màu có tính tương sinh như các màu trắng, ánh kim. Kiêng kỵ các màu tương khắc như màu nâu, vàng đất.

Hỏa (Lửa): Hệ này gồm các màu như đỏ, tím. Nên kiêng các màu đen, xanh nước biển sẫm. Nên dùng các màu như đỏ, tím hoặc màu xanh

Thổ (Đất): Màu sắc của hệ thổ gồm các màu nâu, cam, vàng đất. Những người mang mệnh thổ có thể lựa chọn các gam màu cùng bản mệnh với mình hoặc lựa chọn các màu có tính tương sinh như màu đỏ, tím, hồngNên tránh các màu xanh

Ứng dụng phong thủy vào việc lựa chọn màu sắc sàn gỗ công nghiệp như thế nào?

Từ những kiến thức cơ bản đã nêu trên về phong thủy, chúng ta có thể ứng dụng ngay việc lựa chọn màu sắc sàn gỗ cho gia chủ sao cho hợp với bản mệnh.

Trước tiên, ngày nay trên thị trường sàn gỗ công nghiệp phổ biến với các màu sau: đỏ sậm, vàng cam, nâu , vàng nâu, ghi, đen, đỏ nhạt, trắng,…. Từ sàn gỗ công nghiệp cao cấp đến sàn gỗ giá rẻ đều rất đa dạng về mẫu mã, có đầy đủ mầu sắc từ cơ bản truyền thống đến hiện đại theo phong cách châu âu nên cũng rất dễ dàng để lựa chọn một mầu sàn gỗ phù hợp với mệnh của mình. Việc ứng dụng phong thủy để lựa chọn mầu sắc không chỉ áp dụng với sàn gỗ công nghiệp mà còn cho cả sàn gỗ tự  nhiên, sàn gỗ ngoài trời, sàn nhựa, sàn tre hay một số vật liệu lát sàn khác.

Đối với màu đỏ và đỏ nhạt: hai màu này phù hợp với những người mang mệnh Hỏa và Thổ. Gam đỏ sẽ mang đến sự ấm áp. Tuy nhiên khi sử dụng gam màu này, ta cần lưu ý chỉ nên sử dụng cho không gian rộng. Đối với không gian phòng ngủ nên chọn màu đỏ có tông nhạt hơn.

Đối với những loại sàn gỗ có gam màu vàng, đây là màu rất phổ biến và truyền thống được khá nhiều người lựa chọn. Màu vàng là màu đại diện cho hệ Kim. Vì thế tông màu vàng phù hợp với những người mang mệnh Kim và Thủy. Với tông màu này, không gian sẽ trở nên năng động và sáng tạo cũng như ấm cúng hơn.

Những màu sàn gỗ nâu, vàng nâu, cam hay vàng đất là đại diện cho hệ Thổ. Vì vậy nó phù hợp với những người có mệnh Thổ và mệnh Kim. Tuy nhiên những gam màu này hơi tối vì thế nó phù hợp cho những không gian rộng rãi, nhiều ánh sáng như phòng khách, sảnh lớn hơn là phòng ngủ.

Gỗ ván sàn công nghiệp có màu ghi và màu đen thuộc tuýp màu cá tính, hiện đại. Gam màu này hoàn toàn thích hợp cho những người có bản mệnh Thủy và Mộc. Khi sử dụng các màu này bạn nên có sự thiết kế nội thất một cách tổng thể, phối màu sao cho hài hòa, đơn giản, ít sự cầu kỳ.

Trên đây là một vài chia sẻ về kiến thức phong thủy ứng dụng trong lĩnh vực lựa chọn màu sắc sàn gỗ công nghiệp trong trang trí nội thất. Hi vọng đó sẽ là thông tin bổ ích giúp khách hàng có thêm sự tham khảo cho mình và gia đình.

[no_toc]

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.