Vật liệu lát sàn tối ưu nhất hiện nay vẫn là sàn gỗ công nghiệp

Tại sao sàn gỗ công nghiệp là vật liệu lát sàn tối ưu?

Hiện nay gỗ tự nhiên ngày một trở  nên khan hiếm, việc sử dụng gỗ tự nhiên để phục vụ cho cuộc sống hàng ngày của con người ngày càng có ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường. Vì vậy, sử dụng các sản phẩm công nghiệp là một sự thay thế thiết yếu, do đó sàn gỗ công nghiệp cũng dần thay thế cho sàn gỗ tự nhiên và một số vật liệu lát sàn khác. Sở dĩ như vậy là vì những ưu điểm vượt trội của nó đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều kiến trúc sư, khách hàng, cụ thể như sau:

Giá thành

Giá thành được coi là một trong những yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn sản phẩm nội thất. Sàn gỗ công nghiệp có giá thành rẻ hơn so với các loại sàn gỗ tự nhiên khác. Đối với sàn gỗ công nghiệp: trung bình có giá từ 210.000- 700.000d/ m2. Sàn gỗ tự nhiên trung bình có giá từ 800.000- 4.000.000d/m2 . Ta có thể thấy được sự chênh lệch đáng kể trong giá thành của 2 loại sàn gỗ này.

Mẫu mã

Sàn gỗ công nghiệp có sự đa dạng, phong phú về màu sắc hơn so với các loại sàn gỗ tự nhiên. Đối với những loại sàn gỗ tự nhiên, màu sắc của sàn phụ thuộc vào màu tự nhiên của chất liệu, cụ thể là gỗ. Tuy nhiên, đối với sàn gỗ công nghiệp, khách hàng có cơ hội lựa chọn nhiều màu sắc hơn để phù hợp với không gian, nội thất của mình.

Độ bền

Không chỉ được lựa chọn bởi sự vượt trội về mẫu mã, màu sắc hay giá thành, sàn gỗ công nghiệp còn được tin tưởng, lựa chọn bởi chất lượng và độ bền của nó. Một vấn đề mà bất cứ khách hàng nào cũng băn khoăn khi quyết định sử dụng sàn gỗ đó chính là vấn đề về mối mọt, cong vênh. Tuy nhiên, hiện tượng đó thường xảy ra đối với sàn gỗ tự nhiên hơn là sàn gỗ công nghiệp

Chống bám bẩn

Một tính năng vô cùng vượt trội của sàn gỗ công nghiệp đó là khả năng chống bám bẩn. Sàn gỗ công nghiệp với lõi gỗ HDF chịu nước và lớp lót Melamine chống ẩm sẽ giúp hạn chế tối đa những chất bẩn, hóa chất từ đồ ăn, thức uống hàng ngày. Điều đó vô cùng có lợi khi bạn sử dụng sàn gỗ công nghiệp tại những không gian như: nhà bếp, khu vui chơi cho trẻ, hay các không gian đặc thù liên quan tới hóa chất và nước,…

Lau chùi, bảo dưỡng

Trong vấn đề lau chùi và bảo dưỡng, sàn gỗ công nghiệp đã thể hiện được tính tiện nghi của mình. Sàn gỗ công nghiệp trong lắp đặt tại các không gian sống hầu như đều đã được triệt tiêu hoàn toàn các khe hỡ giữa các thanh gỗ. Vì vậy, nó bảo đảm sự sạch sẽ và thuận lợi cho con người trong việc thực hiện việc lau chùi cũng như bảo dưỡng của mình.

Như vậy, ta có thể thấy với những ưu điểm vượt trội của mình, sàn gỗ công nghiệp ngày càng đóng một vai trò quan trọng trong các không gian nội thất gia đình cũng như các công trình lớn. Việc lựa chọn sàn gỗ công nghiệp thay vì những vật liệu khác như gạch đá hoa, sàn gỗ tự nhiên ngày càng trở nên dễ hiểu và phổ biến hơn trên thị trường. Đó cũng là những lý do khiến sàn gỗ công nghiệp hiện nay đang trở thành một vật liệu lát sàn tối ưu nhất, đáng để đầu tư và sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.