Vì sao nên chọn sàn gỗ công nghiệp thay cho gạch men

Chọn sàn gỗ công nghiệp thay cho gạch men

Trong số các loại vật liệu lát sàn nhà, gạch men là vật liệu được nhiều người biết đến và sử dụng phổ biến nhất. Thế nhưng trong thời gian gần đây, sự xuất hiện của sàn gỗ công nghiệp với nhiều tính năng nổi trội đã khiến mọi người sử dụng loại sản phẩm này nhiều lên. Vậy vì sao chúng ta nên chọn gỗ công nghiệp thay cho gạch men, hãy cùng nhau tìm câu trả lời nhé!

Đặc điểm của gạch men:

Trước tiên, gạch men vốn được biết đến là loại vật liệu làm bằng đất nung với sự đa dạng về màu sắc, hoa văn và kích cỡ vì thế nó được sử dụng rất phổ biến ở nhiều không gian khác nhau. Đi cùng với những ưu điểm kể trên, gạch men lại có nhược điểm vô cùng lớn. Đó chính là độ trơn trượt của nền gạch men. Bởi lẽ bề mặt gạch men được thiết kế rất bằng phẳng, nhẵn nhụi do đó độ ma sát của nó vô cùng kém. Khi bạn chạy nhanh hoặc đi dép cũng có thể trơn ngã. Đặc biệt khi sàn nhà có nước hoặc vật trơn thì việc trơn trượt là không thể tránh khỏi. Điều này vô cùng nguy hiểm với những gia đình có trẻ nhỏ cũng như người lớn điểu, có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Hơn nữa, khe rãnh giữa các tấm gạch men thường khá rõ và lộ, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy hoa văn trên gạch nhiều khi bị mất thẩm mỹ bởi những khe hở này. Điều đó khiển cho tổng thể sàn nhà của bạn không được bắt mắt. Với những khổ gạch vuông, đôi khi bạn phải cắt ghép sao cho phù hợp với hình dáng sàn nhà, khiến cho thẩm mỹ và nét sang trọng không còn nữa.

Đặc điểm của sàn gỗ công nghiệp:

Trong khi đó, sàn gỗ công nghiệp với những đặc điểm nội bật có thể giúp bạn khắc phục những nhược điểm kể trên của gạch men. Với cấu tạo gồm 4 lớp đặc biệt cùng hèm khóa hai bên dễ dàng lắp đặt. Đặc biệt có thể kể đến lớp lõi gỗ được thiết kế với những chất liệu được tổng hợp theo dạng polyme độc đáo có khả ngăng chống nước cao, ngăn chặn hiện tượng ẩm mốc khiến sàn gỗ luôn bền đẹp.

Sàn gỗ công nghiệp hiện nay còn sở hữu những tính năng vượt trội như chống trơn trượt với bề mặt sần nhám, vân gỗ giống thật đến hơn 90% đem đến sự tự nhiên, sang trọng cho ngôi nhà của bạn với giá cả vô cùng hợp lý. Cũng giống như gạch men, sàn gỗ công nghiệp có khả năng chống tĩnh điện và chống cháy cao vượt trội hơn hẳn những loại sàn gỗ tự nhiên.

Ngoài ra, với kích thước dài hẹp và nhỏ, sàn gỗ cho phép bạn dễ dàng lắp ghép trong những không gian có hình dạng khác nhau mà không cần cắt ghép gây mất thẩm mỹ. Khe gỗ giữa các tấm lót sàn vô cùng nhỏ và đồng màu với sàn do đó nó tạo nên một khoảng không rộng rãi đồng nhất, vô cùng hài hòa. Hơn nữa, với gam màu giống hệt với màu gỗ tự nhiên cũng như chất liệu được sử dụng, sàn gỗ công nghiệp vô cùng thân thiện với môi trường sống.

Tuy nhiên, như bạn đã biết thì không một loại sản phẩm nào là không có nhược điểm, sàn gỗ công nghiệp cũng vậy, ngoài những điểm cộng kể trên, nó có hạn chế lớn nhất đó chính là giá thành đắt hơn so với gạch men. Thế nhưng nếu xét trên phương diện tính năng nổi trội và thẩm mỹ cao thì tại sao bạn lại không “đầu tư” thêm một chút để chọn lựa cho tổ ấm thân yêu của mình loại lót sàn tốt nhất nhỉ?

[no_toc]

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.